Đình nã đối với Tuấn 'khỉ'

Tuấn 'khỉ' - kẻ gây ra vụ án kinh hoàng ở Củ Chi TPHCM.
Tuấn 'khỉ' - kẻ gây ra vụ án kinh hoàng ở Củ Chi TPHCM.
TPO - Sau khi gây án, Tuấn “khỉ” bỏ trốn nên cơ quan điều tra quyết định truy nã. Khi bị phát hiện, đối tượng này dùng súng AK bắn trả lực lượng truy bắt nên bị tiêu diệt. Vì vây, cơ quan tố tụng quyết định đình nã.

Liên quan tới Lê Quốc Tuấn (Tuấn ‘khỉ’, SN 1983, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM), mới đây Cơ quan CSĐT CA TPHCM đã có quyết định đình nã.

Theo Quyết định số 187-90 của Cơ quan CSĐT CA TPHCM, căn cứ biên bản khám nghiệm hiện trường, biên bản khám nghiệm tử thi của Phòng kỹ thuật hình sự CA TPHCM về việc bị can bị truy nã Lê Quốc Tuấn sử dụng súng AK bắn trả lực lượng truy bắt nên bị bắn chết ngày 13/2.

Đình nã đối với Tuấn 'khỉ' ảnh 1 Cơ quan CSĐT CA TPHCM vừa có quyết định đình nã đốii với Tuấn 'khỉ'. Ảnh: Tân Châu.

Cơ quan điều tra căn cứ khoản 2 Điều 114, khoản 3 Điều 231 Bộ luật tố tụng hình sự, quyết định đình nã đối với Lê Quốc Tuấn. Đối tượng này bị khởi tố về tội “Giết người", "Cướp tài sản", "Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” quy định tại Điều 123 168 và Điều 304 Bộ luật hình Sự 2015 được sửa đổi bổ sung 2017 và bị truy nã theo Quyết định số 2049 ngày 30/1 của cơ quan CSĐT CA TPHCM.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào các ngày 29 và 30/1, trên địa bàn huyện Củ Chi xảy ra vụ án làm 5 người chết và 1 người bị thương do Lê Quốc Tuấn thực hiện.

Đến nay, Cơ quan CSĐT CA TPHCM đã tạm giữ 12 bị can, để điều tra về các hành vi chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Trong số những bị can này có bị can Phạm Thanh Tâm (33 tuổi, tự Tý bà dòm) và Lê Quốc Minh (27 tuổi).

Hiện vụ án vẫn đang được Cơ quan CSĐT CA TPHCM điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộc bị bệnh tâm thần (ảnh trái) nhưng lại thi đậu bằng lái xe ô tô hạng B2 (ảnh phải)

Vụ thoát án giết người 'nhờ' bệnh án tâm thần: Viện KSND tỉnh Đắk Lắk nói gì?

TPO - Liên quan đến “Vụ thoát án giết người nhờ bệnh án tâm thần”, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan tố tụng của tỉnh căn cứ vào kết quả giám định của Hội đồng giám định, Bộ Y tế để xác định đối tượng có phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi giết người hay không.