Đình chỉ một Phó viện trưởng kiểm sát để xác minh tiêu cực

TPO - Viện kiểm sát Hà Nội đã đình chỉ một Phó viện trưởng kiểm sát quận Hoàn Kiếm để xác minh thông tin về việc vị này nhận tiền và vẫn truy tố khiến đương sự lĩnh án tù.

Ngày 4/6, Viện KSND TP Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày với kiểm sát viên Phạm Xuân Dũng – Phó viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) để xác minh sự việc tiêu cực liên quan.

Ngoài ra, Viện trưởng Viện KSND TP Hà Nội cũng ra quyết định thanh tra đột xuất hoạt động công vụ của ông Dũng.

Trước đó, có thông tin dư luận phản ánh việc ông Dũng gặp Hoàng Thị Ngọc Thúy (kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm) để hứa sẽ xử lý vụ cố ý gây thương tích liên quan bà Thúy.

Vị kiểm sát viên bị tố hứa sẽ giải quyết khách quan vụ án của bà Thúy, đổi lại bằng bồi dưỡng cho mình và những người khác tham gia tố tụng... Tuy nhiên, sau đó bà Thúy vẫn bị tuyên 28 tháng tù giam.

Hiện tại, vụ việc đang được Viện KSND TP Hà Nội xác minh và sẽ xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.