Có 280 kết quả :

Nhu cầu sử dụng tăng kỷ lục: Liệu có cắt điện?

Nhu cầu sử dụng tăng kỷ lục: Liệu có cắt điện?

TP - Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, nhu cầu sử dụng trong thời gian tới dự báo sẽ cao hơn kế hoạch và khả năng tăng lên 830 triệu kWh/ngày. Do đó, đến nay vẫn chưa biết liệu có phải cắt điện trong tháng 6 hay không. Bộ Công Thương đang chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẩn trương hoàn thành thử nghiệm 5 dự án điện năng lượng tái tạo đủ hồ sơ pháp lý để có thể vận hành thương mại hòa lưới điện quốc gia trong vài ngày tới.
Chuyên gia đề xuất EVN minh bạch khoản lỗ trong sản xuất, kinh doanh điện Ảnh: Như Ý

Cần minh bạch khoản lỗ

TP - Các chuyên gia cho rằng, việc tăng giá điện 3% sẽ giúp EVN giảm gánh nặng thua lỗ. Tuy nhiên, EVN cũng cần minh bạch khoản lỗ để người dân cùng giám sát.
Đằng sau các dự án

Đằng sau các dự án

TP - 36 chủ đầu tư của 84 dự án điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp trên cả nước đang “ngồi trên đống lửa” khi hàng nghìn tỷ đồng đầu tư cho mỗi dự án “đắp chiếu” trong thời gian dài vừa qua. Không sốt ruột sao được khi tiền vay ngân hàng cứ đến ngày đến giờ là phải trả.
'Chết' vì điện

'Chết' vì điện

TP - Thời hạn 31/3 mà Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thống nhất giá điện với chủ đầu tư nhiều nhà máy điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp để sớm đưa các nhà máy vào vận hành, tránh gây lãng phí đã qua.
Lo thiếu than cho sản xuất điện

Lo thiếu than cho sản xuất điện

TP - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương bày tỏ lo ngại việc Tập đoàn Công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam (TKV) không đảm bảo được việc cung ứng than cho các nhà máy điện trong bối cảnh nhu cầu sử dụng than được dự báo tăng cao so với năm ngoái, do có thêm Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vào vận hành.
Phát hiện chủ tịch kiêm giám đốc 'xài chùa' điện nhiều năm

Phát hiện chủ tịch kiêm giám đốc 'xài chùa' điện nhiều năm

TPO - Gần 8 năm, ông Nguyễn Minh Thương - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Điện An Trường, cựu Bí thư Huyện ủy Càng Long (tỉnh Trà Vinh) sử dụng điện của HTX để bơm nước về nhà chạy nước đá nhưng HTX không có ký hợp đồng mua bán điện, không xuất hóa đơn tài chính và không thu tiền điện…
Các đơn vị điện lực 21 tỉnh, thành phố phía Nam đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định

Tổng công ty Điện lực miền Nam đảm bảo cung cấp điện an toàn dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

TP - Nhằm phục vụ sản xuất, sinh hoạt, vui chơi của người dân tại các tỉnh phía Nam, đồng thời đảm bảo an ninh quốc phòng trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã triển khai phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn quản lý.