Điểm nhấn giáo dục: 'Tiến sĩ cầu lông' gây náo loạn giới học thuật

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Tiến sĩ cầu lông” gây náo loạn giới học thuật; Đang ngồi học bị quạt trần rơi trúng, học sinh phải nhập viện hay Hà Nội kiến nghị nên cho học sinh tựu trường năm học mới từ tháng 8/2022 là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

"Tiến sĩ cầu lông" gây náo loạn giới học thuật

Những ngày gần đây, sự xuất hiện của luận án “Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức, viên chức thành phố Sơn La” của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh đã gây ra những tranh luận đa chiều.

Luận án tiến sĩ này được bảo vệ thành công tại Học viện Khoa học thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh đang là giảng viên giảng dạy môn Giáo dục thể chất, thuộc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh của Trường ĐH Tây Bắc, đóng tại TP Sơn La.

Với luận án này, không ít nhà nghiên cứu cho rằng phạm vi đề tài quá nhỏ, chưa phù hợp, chưa có tính ứng dụng thực tiễn cao cũng như không có sự mới mẻ để làm luận án tiến sĩ.

Thậm chí, lúc đầu một số người còn tưởng đây là chuyện đùa và cảm thấy ngỡ ngàng khi biết luận án này có thật.

Đang ngồi học bị quạt trần rơi trúng, học sinh phải nhập viện

Đang ngồi học, một học sinh của trường THCS Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội bị quạt trần rơi trúng người, phải nhập viện.

Ông Nguyễn Văn Ngát, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết, sự việc xảy ra vào tiết 4 môn Công nghệ hôm 27/4, tại lớp 6A7 - phòng học số 307 khu nhà A, trường THCS Vĩnh Quỳnh.

Chiếc quạt trần gần cửa ra của lớp học bị rơi khi đang vận hành, cánh quạt va vào một học sinh ngồi học ở vị trí bàn đầu dãy 2. Em này bị thương ở phần cằm. (xem chi tiết)

Nữ sinh sốc khi ra trường lương chỉ 7 triệu đồng, chê thấp: Dân mạng nói gì?

Mạng xã hội xôn xao trước chia sẻ của nữ sinh trong hội nhóm trường đại học tại Hà Nội thấy “sốc” khi mức lương khởi điểm mới ra trường chỉ 7 triệu đồng. (xem chi tiết)

Hà Nội kiến nghị nên cho học sinh tựu trường năm học mới từ tháng 8/2022

Một số hiệu trưởng tại Hà Nội cho rằng, năm học 2021-2022 bị gián đoạn hoạt động dạy học trực tiếp, chất lượng bị ảnh hưởng do đó, năm học tới cần cho trường học mở cửa từ tháng 8 để các trường có thêm thời gian ôn tập, cũng cố kiến thức cho học sinh trước khi bước vào năm học mới. (xem chi tiết)

Việt Nam xếp thứ 59 về giáo dục

Theo kết quả xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục năm 2021 của USNEWS, Việt Nam xếp thứ 59, tăng 6 bậc so với năm 2020 (dù vẫn xếp sau một số nước trong khu vực Đông Nam Á). Đây là chuyển biến tích cực của ngành Giáo dục Việt Nam được tổ chức quốc tế công nhận và xếp hạng. (xem chi tiết)

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phổ điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022

Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố phổ điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022. Phổ điểm năm nay được đánh giá tương đương năm 2021.

Theo phân tích của PGS. TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, phổ điểm đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội phân phối chuẩn. (xem chi tiết)

Đình chỉ thầy giáo thể dục bị tố sàm sỡ nữ sinh trung học ở TPHCM

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, đã tạm thời đình chỉ 15 ngày đối với thầy T.P.T.T., Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi (phường Thạnh Mỹ Lợi), giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1 do bị tố hôn lên trán, sờ vào lưng của một nữ sinh. (xem chi tiết)

Tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh đăng ký bài thi KHXH cao gần gấp đôi KHTN

Theo số liệu thống kê của Bộ Gd&ĐT, trong số 355.369 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022, có 97.003 thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên, số đăng ký bài thi Khoa học Xã hội là 176.346. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.