Đình chỉ thầy giáo thể dục bị tố sàm sỡ nữ sinh trung học ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 6/5, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, đã tạm thời đình chỉ 15 ngày đối với thầy T.P.T.T., Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi (phường Thạnh Mỹ Lợi), giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1 do bị tố hôn lên trán, sờ vào lưng của một nữ sinh.

Theo ông Nguyên, lãnh đạo Phòng đã có buổi làm việc với nhà trường sau khi tiếp nhận sự việc. "Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi tạm thời đình chỉ 15 ngày đối với thầy T. theo đúng Luật Viên chức để phụ huynh an tâm cũng như không làm ảnh hưởng đến việc thi cử, học hành của học sinh trong trường, không ảnh hưởng tiêu cực đến giáo viên nhà trường", ông Nguyên nói và cho biết, trong quá trình đình chỉ, các đơn vị liên quan sẽ làm việc với công an để xác minh rõ ràng, minh bạch, đa chiều sự việc. Nếu như xác minh có sai phạm đúng như phụ huynh phản ánh thì giáo viên sẽ bị xử lý theo hình thức cao nhất.

Đình chỉ thầy giáo thể dục bị tố sàm sỡ nữ sinh trung học ở TPHCM ảnh 1

Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi nơi xảy ra sự việc

Trước đó, một phụ huynh có con tên L., học lớp 7/1 Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi tố cáo thầy T.P.T.T. giáo viên thể dục đã hôn lên trán, sờ vào lưng con chị trong phòng giám thị. Thầy T. thực hiện hành vi này khi yêu cầu nữ sinh này và một số học sinh nam khác lên phòng giám thị để kiểm tra bài cũ. Vụ việc hiện đang gây xôn xao dư luận.

Bà Đinh Kim Quy, Hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi cho biết, trường có nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh em L., là giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1 kiêm dạy thể dục đã có những hành động “động tay động chân” với nữ sinh L. khi dò bài trong phòng giám thị hôm 29/4.

Tuy nhiên, bà Quy cho hay, do hiện giờ học sinh các khối trong trường đang dự kỳ thi kiểm tra học kỳ 2, mọi việc sẽ giải quyết sau khi đợt kiểm tra này kết thúc. "Thầy T. cũng tạm thời không được cho tiếp xúc với học sinh lớp này, lớp 7/1 được giao cho một cô giáo khác phụ trách tạm thời", bà Quy nói.

Đình chỉ thầy giáo thể dục bị tố sàm sỡ nữ sinh trung học ở TPHCM ảnh 5
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).