Hà Nội: Đang ngồi học bị quạt trần rơi trúng, học sinh phải nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đang ngồi học, một học sinh của trường THCS Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội bị quạt trần rơi trúng người, phải nhập viện.

Ông Nguyễn Văn Ngát, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết, sự việc xảy ra vào tiết 4 môn Công nghệ hôm 27/4, tại lớp 6A7 - phòng học số 307 khu nhà A, trường THCS Vĩnh Quỳnh.

Chiếc quạt trần gần cửa ra của lớp học bị rơi khi đang vận hành, cánh quạt va vào một học sinh ngồi học ở vị trí bàn đầu dãy 2. Em này bị thương ở phần cằm.

"Đây là sự việc đáng tiếc, rất hy hữu và chưa từng xảy ra trên địa bàn huyện. Nhà trường đã phối hợp với gia đình làm công tác tư tưởng và ổn định sức khoẻ, tâm lý cho học sinh", ông Ngát cho biết.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sơ suất trong việc lắp đặt quạt trần mới từ đầu năm học 2021-2022. Đơn vị không kịp thời phát hiện để tụt mất chốt bẻ hãm giữ cao su giảm chấn, dẫn đến việc quạt chạy nhiều ngày, làm rung lắc bật chốt và dẫn đến rơi quạt khi vận hành.

Nhà trường đã phối hợp với gia đình đưa học sinh đi khám và xử trí vết thương tại bệnh viện. Theo kết luận của bệnh viện, học sinh bị thương ngoài da, rách nhẹ nên phải khâu đảm bảo an toàn cho vết thương. Học sinh được trường cho nghỉ theo dõi sức khoẻ. Sau đó 1 ngày (tức ngày 29/4), học sinh đi học bình thường. Phòng GD&ĐT cũng phối hợp với Ban quản lý dự án, Phòng Quản lý đô thị xuống hiện trường để kiểm tra, nắm bắt tình hình.

Phòng GD&ĐT đã báo cáo với UBND huyện để có phương án xử lý đơn vị thi công lắp đặt; đồng thời chỉ đạo các trường tổ chức kiểm tra lại toàn bộ trang thiết bị trong lớp học để tránh sự cố khác có thể xảy ra.

MỚI - NÓNG