Điểm chuẩn các trường đào tạo khối sức khỏe ở TPHCM ra sao?

Điểm chuẩn các trường đào tạo khối sức khỏe ở TPHCM ra sao?
TPO - Ngày 9/8, các trường đào tạo khối sức khỏe tiếp tục công bố điểm chuẩn. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất trong nhóm này thuộc về Trường ĐH Y dược TPHCM.

Theo đó, Trường ĐH Y dược TPHCM đã công bố điểm chuẩn 2019. Ngành Y đa khoa có điểm chuẩn cao nhất là 26,7 điểm. Ngành thấp nhất là Y tế cộng đồng lấy 18,5 điểm.

Điểm chuẩn các trường đào tạo khối sức khỏe ở TPHCM ra sao? ảnh 1
 

Trong khi đó, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố điểm chuẩn 2019 từ kết quả thi THPT quốc gia. Mỗi ngành có hai mức điểm chuẩn khác nhau giành cho học sinh có hai khu vực khác nhau.

Điểm chuẩn các trường đào tạo khối sức khỏe ở TPHCM ra sao? ảnh 2
 

Theo đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Răng hàm mặt với 25,15 điểm; Y đao khoa 24,65 điểm. Ngành thấp nhất là Y tế cộng đồng 18,5 điểm.

Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) có điểm trúng tuyển các ngành dao động từ 16 - 22 điểm. Ngành Dược là ngành có  điểm trúng tuyển cao nhất với 22 điểm.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có điểm chuẩn dao động từ 15- 23 điểm. Trong đó, ngành cao điểm nhất là ngành Y đa khoa 23 điểm, ngành Dược học 20 điểm, Diễn viên kịch, điện ảnh-truyền hình 19,5 điểm, Thanh nhạc lấy 18 điểm, Y học dự phòng 18 điểm…

Trường ĐH Lạc Hồng điểm chuẩn ngành Dược học là 20 điểm, đây cũng là ngafh có điểm cao nhất của trường này.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng điểm chuẩn cao nhất thuộc về các ngành khối sức khỏe. Cụ thể, Răng hàm mặt cao nhất với 21 điểm, kế tiếp là Dược học 20 điểm, các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng lấy 18 điểm.

Trường ĐH Tân Tạo điểm chuẩn các ngành Y đa khoa cao nhất với 21 điểm, kế đến là các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học 18 điểm.

MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.