Điểm chuẩn các trường khối ngành kinh tế ở TPHCM ra sao?

Điểm chuẩn các trường khối ngành kinh tế ở TPHCM ra sao?
TPO - Ngày 9/8, nhiều trường đại học tại TPHCM tiếp tục công bố điểm chuẩn. Theo đó, khối ngành kinh tế, nhiều trường có điểm chuẩn tăng cao.

Cụ thể, Trường ĐH Kinh tế TPHCM năm nay có điểm chuẩn khá cao, trong đó, ngành thấp nhất 21,60 điểm, ngành có điểm chuẩn cao nhất lên đến 25,10 điểm là ngành kinh doanh quốc tế.

Điểm chuẩn trúng tuyển của từng ngành, chuyên ngành bằng nhau đối với các tổ hợp xét tuyển và bằng nhau giữa các nguyện vọng. Điểm chuẩn trúng tuyển trên là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3.

Điểm chuẩn các trường khối ngành kinh tế ở TPHCM ra sao? ảnh 1  

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm đối với thang điểm 10 và tổng điểm tối đa các môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Theo đó, Trường ĐH Tài chính - Marketing, điểm chuẩn cao nhất là ngành marketing chương trình đại trà với 24.5, kế đến là mgành kinh doanh quốc tế hệ đại trà lấy 23.75 điểm. Hai ngành quản trị kinh doanh (đại trà) và quản trị khách sạn (chương trình đặc thù) đều có điểm chuẩn là 22.3 điểm.

Điểm chuẩn các trường khối ngành kinh tế ở TPHCM ra sao? ảnh 2  Trường Đại học Kinh tế Luật TPHCM năm 2019 có điểm chuẩn cao nhất là 25,7 điểm vào ngành Kinh tế đối ngoại.

Điểm trung bình trúng tuyển vào Trường là 24,13 điểm, trong đó, điểm trung bình trúng tuyển khối ngành Kinh tế là 24,02 điểm, khối ngành Kinh doanh & quản lý là 24,38 điểm và khối ngành Luật là 23,51 điểm.

Điểm chuẩn các trường khối ngành kinh tế ở TPHCM ra sao? ảnh 3  

Đây là điểm tổng của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đối với học sinh trung học phổ thông khu vực 3.

Trường ĐH Mở TPHCM có điểm chuẩn dao động từ 15- 22,85 điểm. Ngành ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn cao nhất với 22,85 điểm, tiếp đó là ngành Kinh doanh quốc tế với 22,6; ngành ngôn ngữ Trung Quốc 21,95 điểm…

Điểm chuẩn các trường khối ngành kinh tế ở TPHCM ra sao? ảnh 4  

Điểm chuẩn được quy về hệ điểm 30. Điểm xét tuyển được xác định như sau (làm tròn đến 02 chữ số thập phân).

Trường ĐH Tôn Đức Thắng điểm trúng tuyển là tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp (có nhân hệ số môn theo tổ hợp, ngành xét tuyển theo thang điểm 40), cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo thang điểm 40 (nếu có), được làm tròn đến 2 chữ số thập phân theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh:

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: thí sinh phải nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 mới đủ điều kiện theo học chương trình này. Trường hợp không nộp chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 chỉ được xét học chương trình chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh - Việt.

Đối với các ngành còn lại: hí sinh phải nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 để đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Điểm chuẩn cụ thể như sau:  https://admission.tdtu.edu.vn/dai-hoc/diem-trung-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2019-phuong-thuc-xet-tuyen-theo-ket-qua-thi-thpt

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM vừa kết thúc cuộc họp, quyết định điểm chuẩn trúng tuyển ĐH 2019 theo đó ngành thấp nhất là 5,56 điểm và cao nhất là 22,8 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển cụ thể xem tại đây: http://buh.edu.vn/thong-bao-tin-tuc/thong-bao-diem-chuan-trung-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2019-va-thu-tuc-xac-nhan-nhap-hoc-13567.html

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.
Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh
Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9
TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn năm nay cao khiến nhiều thí sinh sốc nặng ảnh: Như Ý

Bi kịch điểm cao

TP - Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh sốc nặng khi đạt 9 điểm, thậm chí 10 điểm/môn vẫn trượt các nguyện vọng yêu thích.