Có 47 kết quả :

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng. Ảnh: VGP

Chuyển đổi số để người dân được hưởng những dịch vụ tốt nhất

Chuyển đổi số các dịch vụ y tế là để người dân được hưởng những lợi ích, dịch vụ tốt nhất về khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe. VPCP sẽ tích cực cùng Bộ Y tế tái cấu trúc các quy trình theo hướng cải cách, cắt bỏ những thủ tục rườm rà để triển khai thành công chương trình chuyển đổi số ngành Y tế.
Bộ Y tế triển khai nhiều dịch vụ công trực tuyến

Công khai mọi dịch vụ công ngành Y tế

TP - Ngày 17/11, tại buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ với Bộ Y tế nhằm đôn đốc, kiểm tra và đẩy mạnh việc thực hiện các nhiệm vụ được giao, Tổ công tác đề nghị Bộ Y tế hoàn thành 4 nhiệm vụ đang quá hạn, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh...
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thị sát vùng dịch bạch hầu ở Đắk Nông

Không để dịch bạch hầu lan rộng, kéo dài

TP - Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, ngày 3/7, Bộ Y tế gửi Công điện về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh bạch hầu và tiếp nhận điều trị bệnh nhân bạch hầu tại tỉnh Đắk Nông đến Sở Y tế các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và Bình Phước.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Không để bệnh nhân chờ khám cả buổi

Bộ trưởng Bộ Y tế: Không để bệnh nhân chờ khám cả buổi

TP - Tại hội nghị “Giảm thời gian chờ khám, chữa bệnh và cải thiện nhà vệ sinh bệnh viện” do Bộ Y tế tổ chức ngày 18/5, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế thừa nhận: Hiện nay tại các bệnh viện tuyến huyện, tỉnh thời gian chờ khám của người dân đã giảm đi rất nhiều, tuy nhiên tại các bệnh viện tuyến trung ương thời gian vẫn rất lâu.
Tháng 5 sẽ điều chỉnh giá nhiều dịch vụ y tế

Tháng 5 sẽ điều chỉnh giá nhiều dịch vụ y tế

TP - Chiều 9/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có cuộc làm việc với Bộ Y tế, Bộ Tư pháp, Bảo hiểm xã hội Việt Nam về các nội dung điều chỉnh giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) trong Thông tư 37, lộ trình điều chỉnh giá giai đoạn 2018-2020, công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế, xã hội hóa, đầu tư theo hình thức đối tác công tư…
Từ 1/8, nhiều bệnh viện tăng giá dịch vụ y tế. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Nhiều bệnh viện tăng giá dịch vụ y tế

TP - Từ 1/8, các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Hà Nội, TPHCM và 28 tỉnh, thành phố khác sẽ điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo hướng tăng giá đối với các loại dịch vụ khám, chữa bệnh và hơn 1.900 loại vật tư, thiết bị y tế.
Từ 1/6, khoảng 50 bệnh viện tăng giá dịch vụ y tế

Từ 1/6, khoảng 50 bệnh viện tăng giá dịch vụ y tế

TP - Ngày 31/5, ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Y tế) cho biết, từ hôm nay (1/6), khoảng 50 bệnh viện (BV) hạng đặc biệt, hạng 1 thuộc Bộ Y tế và thuộc các bộ ngành sẽ tăng giá dịch vụ y tế đối với người chưa có thẻ BHYT.
Nhiều bệnh viện tư phục vụ người bệnh tận răng. Ảnh L.N.

Bệnh viện và cuộc chiến giành 'thượng đế'

TP - Qua cái thời “hữu xạ tự nhiên hương”, những tháng trở lại đây, nhiều bệnh viện công ở TPHCM bắt đầu tìm cách “lấy lòng” người bệnh, coi họ là những thượng đế thực sự trong bối cảnh cạnh tranh công-tư khốc liệt.
Đề xuất tăng 20% viện phí

Đề xuất tăng 20% viện phí

TP - UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND TP đề nghị điều chỉnh tăng phí 1.300 dịch vụ khám chữa bệnh tại cơ sở y tế công lập. Theo đó, mức giá dịch vụ y tế được đề xuất tăng thêm 20% ở tất cả các hạng bệnh viện. 
Bịt lỗ hổng

Bịt lỗ hổng

TP - Khoảng 10 ngày sau khi xảy ra vụ thủ tiêu xác nạn nhân thiệt mạng tại thẩm mỹ viện ở Hà Nội, phóng viên Tiền Phong “dạo qua” một vòng các spa, thẩm mỹ viện tại TPHCM và phản ánh hiện thực sống động về sự lỏng lẻo trong quản lý các dịch vụ làm đẹp nói riêng và dịch vụ y tế nói chung.
Đừng đổ lỗi cho máy móc

Đừng đổ lỗi cho máy móc

TP - Xã hội hóa y tế đang nổi lên như một vấn đề nóng của ngành y khi xuất hiện tình trạng lạm dụng dịch vụ, tăng chi phí của bệnh nhân. Trao đổi với Tiền Phong xung quanh việc này, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai nói: “Đừng đổ lỗi cho máy móc, cho xã hội hóa mà do chính con người, lạm dụng cũng là do cách quản lý chưa tốt”.
'Dịch vụ tư' trong bệnh viện công?

'Dịch vụ tư' trong bệnh viện công?

TP - Hôm qua, Bộ Y tế bắt đầu triển khai thanh tra về cung cấp dịch vụ xã hội hóa y tế tại các bệnh viện công. Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho biết, liên doanh, liên kết bằng cách góp vốn mua sắm trang thiết bị y tế phần lớn là hướng vào mục đích thu lợi nhuận, có thể dẫn đến lạm dụng dịch vụ, làm tăng chi phí cho người bệnh.
Hà Nội đề xuất điều chỉnh giá 819 dịch vụ y tế

Hà Nội đề xuất điều chỉnh giá 819 dịch vụ y tế

Chiều 2-5, tập thể UBND TP Hà Nội đã cho ý kiến về Tờ trình của liên ngành Y tế - Tài chính - Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố về việc phê duyệt Đề án "Điều chỉnh giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh (KCB) áp dụng cho cơ sở y tế công lập thuộc thành phố".
Điều chỉnh giá dịch vụ y tế, coi chừng lạm phát

Điều chỉnh giá dịch vụ y tế, coi chừng lạm phát

TP - Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu ký Công văn số 17477 hôm qua, đề nghị Bộ Y tế chủ trì, chỉ đạo triển khai thực hiện lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh năm 2013 của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập trong cả nước.
Chính phủ yêu cầu tăng cường kỷ cương trong lĩnh vực ngân hàng

Chính phủ yêu cầu tăng cường kỷ cương trong lĩnh vực ngân hàng

TP - Theo Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 9-2012 vừa được Chính phủ ban hành, Ngân hàng Nhà nước VN phải có các biện pháp kịp thời, phù hợp để tăng cường kỷ cương trong lĩnh vực ngân hàng; trong năm 2013, khẩn trương xử lý dứt điểm các ngân hàng yếu kém, góp phần ổn định hệ thống ngân hàng, tạo niềm tin cho nhà đầu tư và người dân.
Lạm dụng thuốc, nhiều loại dịch vụ y tế tăng giá khiến quỹ BHYT rơi vào bội chi Ảnh: L.N

Quỹ bảo hiểm y tế sắp vỡ

TP - Tính đến tháng 6-2012, TPHCM có hơn 4,6 triệu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), tăng gần 4% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, theo ông Cao Văn Sang- Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM, nguy cơ vỡ quỹ BHYT đang hiện hữu từng ngày.
Nhiều địa phương đề xuất khung giá viện phí chưa hợp lý

Nhiều địa phương đề xuất khung giá viện phí chưa hợp lý

TP - Ông Lê Văn Phúc, Trưởng phòng Chế độ BHYT, Ban Thực hiện chính sách BHYT (Bảo hiểm xã hội Việt Nam) cho biết trong số 50 địa phương gửi báo cáo về mức giá dịch vụ y tế có 10 tỉnh đề xuất mức giá khá cao, tương đương 90-100% mức giá tối đa được quy định tại Thông tư 04, nghĩa là tương đương với mức giá tối đa dự kiến chỉ được áp dụng cho những bệnh viện hạng đặc biệt như Bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế…
Tiếng nói cho chính họ

Tiếng nói cho chính họ

TP - Ông Bruce Campbell, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, khẳng định, bằng các kinh nghiệm trên thế giới, các chương trình can thiệp giảm thiểu tác hại của HIV như chương trình 100% bao cao su cho hoạt động mại dâm, giáo dục đồng đẳng giữa những người bán dâm, cải thiện cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế và xã hội cơ bản, không làm tăng hoạt động mại dâm.
Dịch vụ y tế tăng giá có khắc phục được tình trạng bệnh nhân vạ vật ở hành lang bệnh viện? Ảnh: Lê Nguyễn

Bệnh viện xé rào, tăng dịch vụ ào ào

TP - Hầu hết mức giá dịch vụ từ năm 1995 không còn được bệnh viện nào ở TPHCM áp dụng. Tất cả bệnh viện đã “xé rào” tăng vô tội vạ. Đợt tăng viện phí vào tháng 4 này không biết là đợt tăng thứ bao nhiêu!
Tập trung giảm tải bệnh viện

Tập trung giảm tải bệnh viện

TP - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn thông báo kết luận của Thủ tướng, yêu cầu ngành y tế thực hiện quyết liệt các giải pháp để từng bước giảm quá tải bệnh viện, tiến tới không để tình trạng người bệnh phải nằm ghép trong các cơ sở khám, chữa bệnh.