Có 165 kết quả :

Bị cáo Nguyễn Tràng Thắng (áo xanh) tại toà.

Cựu kế toán giúp chủ tịch xã 'rút ruột' tiền chống dịch chi tiếp khách kháng cáo

TPO - Cho rằng, bản án quá nặng, cựu Kế toán trưởng xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì (Hà Nội) - bị cáo vừa bị TAND huyện Thanh Trì tuyên 66 tháng tù về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đã làm đơn kháng cáo. Bà Dương bị cáo buộc giúp cựu Chủ tịch xã “rút ruột” tiền chống dịch tả lợn để thanh toán cho việc chúc tết, biếu quà…
Hàng trăm con lợn bị chết do tiêm vắc xin dịch tả châu Phi sai quy trình

Hàng trăm con lợn bị chết do tiêm vắc xin dịch tả châu Phi sai quy trình

TPO - Bộ NN&PTNT vừa kiểm điểm trách nhiệm các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp không tuân thủ quy trình của Cục Thú y trong triển khai tiêm thí điểm vacxin dịch tả lợn Châu Phi, sau khi một số đơn vị tự ý tiêm sai đối tượng, tiêm không có sự hướng dẫn, giám sát của cơ quan thú y, dẫn đến hàng trăm con lợn bị chết.
Lập chuyên án điều tra lợn xuất lậu sang Trung Quốc

Lập chuyên án điều tra lợn xuất lậu sang Trung Quốc

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa cảnh báo tình trạng xuất khẩu lợn, sản phẩm từ lợn trái phép qua biên giới, nhất là sang Trung Quốc để hưởng chênh lệch. Bộ NN&PTNT đề nghị Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo ngăn chặn việc vận chuyển lợn trái phép ra, vào Việt Nam nhằm ngăn nguy cơ xâm nhiễm, lây lan các loại dịch bệnh và ổn định giá thịt lợn ở thị trường trong nước.
Việt Nam sản xuất vắc xin thương mại phòng dịch tả lợn châu Phi đầu tiên trên thế giới

Việt Nam sản xuất vắc xin thương mại phòng dịch tả lợn châu Phi đầu tiên trên thế giới

TPO - Việt Nam đã chính thức sản xuất được vắc xin thương mại phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn kỹ thuật, bảo đảm vô trùng, an toàn và hiệu lực. Đến thời điểm này, Việt Nam cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới công bố sản xuất thành công vắc xin thương mại dịch tả lợn châu Phi.
Sắp có vắc xin phòng dịch tả lợn châu Phi

Sắp có vắc xin phòng dịch tả lợn châu Phi

TPO - Sau 5 lần thí nghiệm, vắc xin có khả năng bảo hộ 100% số lợn được tiêm. Trong điều kiện sản xuất con số này là 80%, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang hoàn thiện việc kiểm nghiệm và dự kiến triển khai khảo nghiệm trong tháng 5/2021. Nếu mọi điều kiện thuận lợi, dự kiến chỉ vài tháng nữa Việt Nam sẽ có vắc xin (mua - bán) phục vụ trong nước.
Nhiều cơ sở nhờ làm tốt khâu chăn nuôi an toàn sinh học, đàn lợn vẫn khỏe mạnh bình thường.

Mô hình chăn nuôi khép kín 'chế ngự' dịch tả lợn châu Phi

Theo Bộ NN&PTNT, nhờ áp dụng chăn nuôi theo chuỗi khép kín và ứng dụng công nghệ cao với quy trình kiểm soát an toàn sinh học chặt chẽ, nhiều cơ sở chăn nuôi lớn đã bảo vệ và phát triển được đàn lợn trước sự bủa vây của dịch tả lợn châu Phi, tăng nguồn cung thịt và các sản phẩm chế biến đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, nhất là dịp Tết sắp tới.
Cục Chăn nuôi cho biết, theo ước tính, tổng sản lượng thịt lợn hơi cả năm 2020 có thể đạt 3,46 triệu tấn, tăng gần 4% so với năm 2019.

Tăng nguồn cung thịt lợn cho dịp Tết

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đến tháng 11/2020, tổng đàn lợn cả nước đạt khoảng 26,1 triệu con, tương đương với 85% đàn lợn khi chưa có xảy ra dịch tả lợn châu Phi. Hiện nhiều doanh nghiệp chăn nuôi, chế biến, phân phối lớn đã chuẩn bị nguồn cung thịt lợn và các loại thực phẩm chế biến đáp ứng nhu cầu dịp Tết sắp tới.