Có 19 kết quả :

Chiêm ngưỡng 'rừng' cột đá độc nhất vô nhị ở Mỹ

Chiêm ngưỡng 'rừng' cột đá độc nhất vô nhị ở Mỹ

Vườn quốc gia Bryce Canyon ở Tây Nam bang Utah, Mỹ, được cả thế giới biết đến nhờ một hiện tượng địa chất độc nhất vô nhị của vùng đất này. Đó là những dãy núi đá với hàng nghìn cột đá đỏ rực, dựng đứng như một cánh rừng của những chiếc ống khói cổ xưa.
Đề xuất VQG Cát Tiên là di sản thiên nhiên thế giới

Đề xuất VQG Cát Tiên là di sản thiên nhiên thế giới

TP - Ngày 17-9, tại Đồng Nai, đại diện của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng nhằm thẩm định hồ sơ trình UNESCO công nhận Vườn Quốc gia (VQG) Cát Tiên là di sản thiên nhiên thế giới.
Đắc tội với thiên nhiên

Đắc tội với thiên nhiên

TP - Đã 8 năm trôi qua kể từ khi Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (nằm trên địa phận hai huyện Bố Trạch và Minh Hóa, Quảng Bình) được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo.
Việc khai thác đá ở đây rất chuyên nghiệp, ngoài nổ mìn, các chủ mỏ còn đầu tư nhiều máy móc, thiết bị

Tiếng kêu cứu từ di sản

TP - Hàng chục mỏ khai thác đá hiện hữu trong vùng đệm. Hàng chục quán đặc sản rừng án ngữ cửa ngõ vào di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình). Chính quyền biết, nhưng bó tay, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cũng biết nhưng không dám đụng đến.
Lẩy Bờm

Lẩy Bờm

TP - Thằng Bờm có cái quạt mo/Phú ông xin đổi ba bò chín trâu/Bờm rằng Bờm chẳng lấy trâu/Phú ông xin đổi ao sâu cá mè…