Có 8 kết quả :

Nên đưa quan họ vào trường học

Nên đưa quan họ vào trường học

TP - Festival Về miền Quan họ hy vọng rút được kinh nghiệm từ 2 lần tổ chức trước. Tức là liên hoan diễn ra rất quy mô, chuyên nghiệp, là hoạt động tiêu biểu đáp ứng cam kết đem di sản vào đời sống với UNESCO, nhưng trọng tâm tôn vinh hình như lại là các ca khúc mang chất liệu quan họ và viết về quê hương Bắc Ninh. Theo một số người tâm huyết với quan họ, đây là một sự lệch hướng cần sửa đổi.
Hát xoan Phú Thọ. Ảnh: Nguyễn Á.

Nhớ thuở mưa xuân phơi phới bay

TP - Sự kiện Hát Xoan được đưa vào danh sách “Di sản phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại” năm 2011 rồi được gỡ bỏ mấy chữ đau lòng “cần bảo vệ khẩn cấp” để trở thành “Di sản phi vật thể của nhân loại” một cách đàng hoàng vào tháng 12/2017 đều gợi trong tôi những cảm khoái và kỷ niệm.
Di sản với người trẻ: Bay mới hay!

Di sản với người trẻ: Bay mới hay!

TP - Không quá câu nệ vào bản gốc, cũng không có các thông điệp to lớn. Những người lấy cảm hứng từ vốn gốc của các di sản phi vật thể làm ra các tác phẩm độc lập mang hơi hướng đương đại đang tạo ra một sân chơi thu hút nhiều người trẻ.
Hát múa “Bỏ bộ” tại đình Kim Ngân của CLB Ca trù Hà Nội Ảnh: N.M.Hà

Đi xem đặc sản phố cổ Hà Nội

TP - Từ sau khi được UNESCO xếp vào số di sản phi vật thể của thế giới sẵn sàng biến mất bất cứ lúc nào, ca trù như được tiếp sức sống mới. Cụ thể, đang xuất hiện ngày càng nhiều điểm diễn ca trù thường xuyên giữa lòng Hà Nội và ca trù bắt đầu bán được vé- điều hiếm có suốt nhiều thập kỷ nay.