Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng

Chục hàng xem tay, xem tướng bao vây trong khu vực đền Gióng Phù Đổng
Chục hàng xem tay, xem tướng bao vây trong khu vực đền Gióng Phù Đổng
TPO - Hội Gióng Phù Đổng kéo dài ba ngày với ngày chính và ngày kết thúc 4/5 (tức 9 tháng 4 âm lịch) bằng hội trận độc đáo. Tuy nhiên, quanh không gian di tích quốc gia đặc biệt đền Phù Đổng lại ngập tràn hàng quán nhếch nhác.

Không gian và kiến trúc Đền Phù Đổng thờ đức Thánh Gióng ở huyện Gia Lâm được đánh giá cao. Tuy nhiên vào dịp lễ hội, lối hành lang dẫn xuống cổng đền ken đặc quầy hàng đồ chơi, hàng ăn. Không gian của di sản văn hóa phi vật thể bị ảnh hưởng.

Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 1 Trước thủy đình rất đẹp cũng bị quây rạp làm hàng nước giải khát rất nhếch nhác.
Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 2 Quan họ ngả nón xin tiền ở thủy đình trước đền Gióng.
Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 3 Vài chiếc xe lưu động quảng cáo đá mài dao ồn ào ngay trước cổng đền.
Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 4 Hàng đồ chơi rẻ tiền tràn ngập hai bên lối đi dẫn về cổng đền.
Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 5  Đặc biệt xem bói, xem tướng ngang nhiên hoạt động ngay trong khu vực 1 di tích quốc gia đặc biệt trong ngày chính hội.
Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 6  Đồ chơi bày bán khắp nơi với lời quảng cáo "chỉ 39 nghìn đồng".
Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 7 Khu vực diễn ra trận Soi Bia, trận đánh cuối cùng của Hội Gióng bị lẫn trong khu vực trò chơi.
Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 8  Đền Gióng trước giờ chuẩn bị cho hội trận. Ảnh: Thủy Trúc
MỚI - NÓNG
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Các Foyuan chụp ảnh khoe khoang

Hotgirl mạng Trung Quốc và trào lưu bị lên án

TP - Gần đây một số người nổi tiếng trên mạng ở Trung Quốc đã gây nên một cơn sốt gọi là “Foyuan” nhằm tìm kiếm lượng truy cập trên Internet. Nhưng kết quả họ đã chuốc lấy sự phản ứng, mọi người cho rằng họ “giả Phật sự để khoe giàu có”.
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
“Không gian văn hóa Quốc Tử Giám” ứng dụng công nghệ để đón khách trực tuyến

Văn Miếu đón khách trực tuyến

TP - Hơn nửa năm đóng cửa không chỉ là thiệt hại về nguồn thu, đó còn là rào cản khiến nhiều người không thể tiếp cận với giá trị văn hóa ở di tích quốc gia đặc biệt này. Mở ra không gian cho các hoạt động trực tuyến chính là sáng kiến thu hút hàng nghìn người, là cách làm sáng tạo thích ứng với COVID-19.
Suối Mơ trong đền Cấm Ảnh: Duy Chiến

Đi tìm Suối Mơ

TP - Phố núi Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng) là nơi tôi sinh ra, lớn lên được coi là vùng sâu, vùng xa, vậy mà, một hôm nhạc sỹ Văn Cao đã ghé thăm nhà.
Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn'

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn'

TPO - Theo thông báo mới nhất của BTC, vào tối 26/9 chương trình ca nhạc “Nối vòng tay lớn ” với thông điệp “Đất nước đồng lòng, vượt qua đại dịch COVID- 19” sẽ diễn ra tại 2 đầu cầu là bệnh viện Quân y 175 và Nhà hát TPHCM. Đặc biệt, ngoài sự tham gia của các nghệ sỹ khắp cả nước, chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn - người vừa vượt qua "cửa tử" và phục hồi như một phép màu sau đột quỵ.