Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng

Chục hàng xem tay, xem tướng bao vây trong khu vực đền Gióng Phù Đổng
Chục hàng xem tay, xem tướng bao vây trong khu vực đền Gióng Phù Đổng
TPO - Hội Gióng Phù Đổng kéo dài ba ngày với ngày chính và ngày kết thúc 4/5 (tức 9 tháng 4 âm lịch) bằng hội trận độc đáo. Tuy nhiên, quanh không gian di tích quốc gia đặc biệt đền Phù Đổng lại ngập tràn hàng quán nhếch nhác.

Không gian và kiến trúc Đền Phù Đổng thờ đức Thánh Gióng ở huyện Gia Lâm được đánh giá cao. Tuy nhiên vào dịp lễ hội, lối hành lang dẫn xuống cổng đền ken đặc quầy hàng đồ chơi, hàng ăn. Không gian của di sản văn hóa phi vật thể bị ảnh hưởng.

Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 1 Trước thủy đình rất đẹp cũng bị quây rạp làm hàng nước giải khát rất nhếch nhác.
Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 2 Quan họ ngả nón xin tiền ở thủy đình trước đền Gióng.
Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 3 Vài chiếc xe lưu động quảng cáo đá mài dao ồn ào ngay trước cổng đền.
Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 4 Hàng đồ chơi rẻ tiền tràn ngập hai bên lối đi dẫn về cổng đền.
Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 5  Đặc biệt xem bói, xem tướng ngang nhiên hoạt động ngay trong khu vực 1 di tích quốc gia đặc biệt trong ngày chính hội.
Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 6  Đồ chơi bày bán khắp nơi với lời quảng cáo "chỉ 39 nghìn đồng".
Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 7 Khu vực diễn ra trận Soi Bia, trận đánh cuối cùng của Hội Gióng bị lẫn trong khu vực trò chơi.
Xem bói, hàng quán xâm chiếm không gian Hội Gióng Phù Đổng ảnh 8  Đền Gióng trước giờ chuẩn bị cho hội trận. Ảnh: Thủy Trúc
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lương Thanh tiết lộ chuyện làm con Vân Dung và người yêu Trung Ruồi

Lương Thanh tiết lộ chuyện làm con Vân Dung và người yêu Trung Ruồi

TPO - Sau khi bị mất tên với vai Trà tiểu tam trong “Hoa hồng trên ngực trái”, mới đây, Lương Thanh đã khiến nhiều người không nhận ra khi cô xuất hiện với hình ảnh “con nhà lành” có phần ngây thơ, nhu nhược trong phim “11 tháng 5 ngày”. Nhan sắc của nữ phụ Lương Thanh được đánh giá là một chín một mười so với nữ chính Khả Ngân.
Ca sĩ Phương Thanh đã thôi “trống vắng”

Ca sĩ Phương Thanh đã thôi “trống vắng”

TPO - Những nghệ sĩ đi làm thiện nguyện cùng chị Chanh trong thời gian qua đều công nhận hiếm có người nào bé hạt tiêu mà lì như Phương Thanh. Gần như có mặt ở hầu hết những điểm nóng của thành phố, làm đủ mọi việc từ khuân vác, shipper, cắt tóc và cuối cùng mới là hát để động viên y bác sĩ và bà con. Những “trống vắng” của Phương Thanh đã được lấp đầy bằng những hành động nghĩa tình này.