Di Maria phản đòn Van Gaal: 'Ông là HLV tệ nhất trong sự nghiệp của tôi'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Van Gaal đã phát biểu trước cuộc đụng độ ĐT Argentina với thông điệp nhấn mạnh rằng Lionel Messi là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của đại diện Nam Mỹ. Tuy nhiên, ông lập tức nhận cú phản đòn từ đối thủ.
Di Maria phản đòn Van Gaal: 'Ông là HLV tệ nhất trong sự nghiệp của tôi' ảnh 1

Người thích hợp nhất để tung lời đáp trả nhà cầm quân của tuyển Hà Lan là Di Maria. Đây chính là người từng trải qua những năm tháng đáng quên tại Man United dưới thời Van Gaal dẫn dắt (2014-2016). Khi ấy, anh chỉ bùng nổ trong một vài trận đầu trước khi mất tích hoàn toàn và rời đi trong thất vọng chỉ qua 1 mùa giải.

Cho đến nay, với mức giá 63 triệu bảng, Di Maria vẫn là một trong những bản hợp đồng kém hiệu quả nhất lịch sử MU. Nhưng theo tiền vệ 34 tuổi này, nguyên nhân chính không phải ở anh mà nằm ở ông thầy Hà Lan, người mà anh sẽ đối đầu vào đêm mai.

Di Maria phản đòn Van Gaal: 'Ông là HLV tệ nhất trong sự nghiệp của tôi' ảnh 2

Di Maria đã ra sân 3 trận và có 1 kiến tạo tại World Cup 2022

Trước trận đấu nhiều duyên nợ này, Di Maria nói: “Quan hệ của tôi với ông ta (Van Gaal) đã đổ vỡ. Tôi muốn biến khỏi United càng nhanh càng tốt. BLĐ biết vấn đề của tôi là Van Gaal. Đội nhà thắng 3-0, tôi ghi 1 bàn, có 1 kiến tạo.

Nhưng hôm sau, ông ta lại gọi để bắt tôi xem mọi lần tôi chuyền hỏng. Ông ta đẩy tôi từ vị trí này sang vị trí khác. Có lẽ ông ta không thích những cầu thủ nổi bật. HLV tệ nhất trong sự nghiệp của tôi".

Di Maria phản đòn Van Gaal: 'Ông là HLV tệ nhất trong sự nghiệp của tôi' ảnh 3

Mối quan hệ Van Gaal - Di Maria sớm đổ vỡ tại MU

Những phân tích của Di Maria hoàn toàn có cơ sở. Bởi anh chơi hay tại Real Madrid nhưng lụn bại ở MU, sau đó lại lập tức thăng hoa trở lại khi chuyển từ MU đến PSG. Anh góp tới 119 kiến tạo và 93 bàn thắng qua 295 lần ra sân, trở thành một trong những mắt xích hay nhất PSG thập kỷ qua.

Ngay tại Juventus, dù đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp nhưng Di Maria vẫn kịp góp 4 kiến tạo và 2 bàn thắng sau 11 trận. Tính trung bình số phút in dấu giày vào bàn thắng, Di Maria có màn thể hiện tệ nhất là tại MU (400 phút/bàn), trong khi PSG là 100 phút/bàn còn Juventus là 78,2.

Hôm nay, nếu khỏi chấn thương để ra sân, Di Maria sẽ có cơ hội thể hiện với Van Gaal rằng ông đã sai thế nào khi ruồng bỏ anh.

MỚI - NÓNG