Đi bắt hàu, 4 học sinh chết đuối thương tâm

Trưa 22/6, ông Trần Anh Đàn, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Trinh, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước làm bốn học sinh tử vong.

Ông Đàn cho biết nhân dịp nghỉ hè, sáng 21.6, bốn học sinh gồm: Đậu Thị Đào (lớp 9), Trần Thị Ninh (lớp 8), Nguyễn Thị Chi (lớp 7), Võ Thị Thanh Nga (lớp 8, đều học Trường THCS Kỳ Trinh và trú tại xóm Hòa Lộc, xã Kỳ Trinh) rủ nhau ra khu vực sông Đào (nằm giữa hai xã Kỳ Hải, Kỳ Trinh) để bắt hàu.

Đến tối cùng ngày, không thấy các em về, gia đình cấp báo cho chính quyền địa phương và mọi người tổ chức tìm kiếm.

Lúc đến gần hệ thống đường ống bắc qua sông Đào (điểm cung cấp nước sạch cho Khu kinh tế Vũng Áng) thì mọi người phát hiện hai chiếc xe đạp và một đôi dép bỏ trên bờ sông.

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể ba học sinh được phát hiện trôi trên sông (gần nơi để xe đạp và đôi dép). Thi thể học sinh còn lại được phát hiện lúc 3 giờ sáng 22.6. 

“Có khả năng bốn học sinh này trèo lên hệ thống đường ống để qua bên kia sông bắt hàu nhưng không may bị trượt chân, rơi xuống sông cùng lúc. Vì cả bốn em đều không biết bơi và vào thời điểm xảy ra đuối nước không có ai phát hiện nên tất cả tử vong”, ông Đàn nói.

Theo Nguyên Dũng

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG