Lời kể của người ông mất 3 cháu nội trong một buổi chiều

Vị trí xảy ra tai nạn
Vị trí xảy ra tai nạn
“Sáng chúng nó đi tắm về, tôi gạn hỏi thì có 3 đứa nhận, còn 2 đứa không nhận. Tôi đánh 3 đứa nhận lỗi mỗi đứa 1 roi, cho nợ 9 roi. Chiều chúng nó lại lẻn đi tắm và cuối cùng tôi đã mất 3 cháu nội” - ông Túc nghẹn ngào.

Phóng viên tới thăm nhà cháu Đỗ Đăng Trường (SN 2004) và Đỗ Thị Hồng (SN 2006) ở xóm Trại, thôn Vân Côn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức (Hà Nội) - 2 trong số 3 trẻ bị chết đuối thương tâm trong vụ tai nạn xảy ra chiều qua (19/6) tại khúc sông Đáy. Bố mẹ 2 cháu chết lặng khi cùng lúc mất cả 2 đứa con.

Chia sẻ cùng phóng viên, ông Đỗ Đăng Túc, ông nội của 2 cháu, nghẹn ngào kể: “Đau lắm chú ơi! Cả 5 đứa đều là cháu nội tôi, từ trước chúng nó không đi tắm sông bao giờ. Sáng qua khi chúng nó đi tắm về, tôi phát hiện và gạn hỏi thì Hoàng và Trường kiên quyết không nhận. Còn cháu Sơn, Hồng và Dương thì khai là đi tắm sông, tôi nói là sẽ đánh mỗi đứa 10 roi. Sau đó tôi đánh mỗi đứa 1 roi và nói cho nợ 9 roi, chúng nó xin và hứa không đi tắm nữa…”.

Cũng theo ông Túc, khoảng hơn 2h giờ chiều qua (19/6), 5 cháu lại lẻn đi ra bờ sông Đáy chơi và tắm. Đến khoảng 15h chiều thì ông Túc nhận được hung tin. Mọi người gọi, ông Túc chạy ra thì nhìn thấy cháu Hoàng quần ướt đứng cạnh cháu Dương ở trên bờ. "Cháu Hoàng nói “ông ơi chúng nó chết rồi”. Lúc đó tôi lặng người đi và đưa 2 cháu vào khu bụi tre cách bờ sông khoảng vài ba trăm mét. Sau đó mọi người nỗ lực tìm kiếm…" - ông Túc nghẹn lời.

Cháu Đỗ Đăng Hoàng (SN 2003) - 1 trong 2 cháu may mắn thoát nạn, vẻ mặt vẫn còn rất sợ sệt, sau nhiều lời động viên mới thảng thốt kể lại sự việc. Hoàng kể: “Buổi trưa cháu xem phim cùng với anh Trường ở nhà anh ấy đến khoảng hơn 2h, anh Trường rủ cháu với anh Sơn đi chơi.

Sau đó có Hồng và Dương đi cùng, bọn cháu ra bờ sông chơi. Lúc đầu bọn cháu chơi ở bụi cây, sau đó chơi trốn tìm và đi tìm quả dâu để hái nhưng không có.

Lúc sau anh Trường rủ bọn cháu lội nước, sau đó anh Trường thấy nước trong bảo cháu với anh Sơn tắm. Nhưng cháu không tắm, chỉ có anh Trường và anh Sơn tắm.

Hồng và Dương thấy vui quá cũng lội xuống nước chơi. Tắm được một lúc, cháu có bảo “chúng mày lên đi không chết đuối đấy”, thì chỉ có Hồng và Dương lên bờ thôi.

Được một lúc thì anh Trường ngửa người lên và kêu đúng một câu “cứu”. Sau đó anh Sơn lao ra thì bị Trường giật xuống và cùng chìm. Hồng trên bờ thấy thế cũng chạy xuống, cháu chạy theo sau và bị ngã, cháu có nắm được tay Hồng, nhưng Hồng cứ kéo cháu, nên cháu sợ quá dùng chân đạp mạnh vào người Hồng và chạy vào bờ”.

Lời kể của người ông mất 3 cháu nội trong một buổi chiều ảnh 1

Cháu Đỗ Đăng Hoàng - một trong 2 cháu may mắn thoát nạn 

Cũng theo Hoàng, ngay khi lên đến bờ, Hoàng gặp bác chăn bò và kêu cứu nhưng vì bác chăn bò cũng không biết bơi nên đành chỉ biết hô người đến cứu.

Vụ tai nạn thương tâm đã cướp đi mạng sống của 3 cháu là Đỗ Đăng Trường (10 tuổi), Đỗ Thị Hồng (8 tuổi) và Đỗ Đăng Sơn (10 tuổi), đều ở xóm Trại. Được biết, Trường và Hồng là 2 con của vợ chồng anh Đỗ Đăng Cường (33 tuổi) làm nghề xây dựng và chị Nguyễn Thị Thư (32 tuổi) làm công nhân. Vợ chồng anh Cường sinh được 3 người con, hiện còn 1 cháu hơn 2 tuổi.

Còn cháu Đỗ Đăng Sơn là con của vợ chồng anh Đỗ Đăng Dục (38 tuổi) và chị Đỗ Thị Diến (36 tuổi). Vợ chồng anh Dục sinh được 2 cháu trai, một cháu Đỗ Đăng Dương may mắn thoát chết trong buổi chiều định mệnh hôm qua.

Theo bố mẹ của 3 nạn nhân, cả 3 cháu đều chăm ngoan học giỏi.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 15h chiều qua (19/6), tại xóm Trại, thôn Vân Côn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội, 5 cháu nhỏ là Đỗ Đăng Trường, Đỗ Thị Hồng, Đỗ Đăng Sơn, Đỗ Đăng Hoàng và Đỗ Đăng Dương - đều là anh em con chú con bác ruột và ở cùng xóm - rủ nhau đi tắm sông; do sa vào vùng nước sâu đã khiến 3 cháu tử vong.

Theo Nguyễn Dương

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG