Có 15 kết quả :

Sau cầu Mỹ Hoa, huyện Mỹ Đức sẽ có thêm cầu Lê Thanh vượt sông Đáy.

Hà Nội xây cầu 489 tỷ đồng vượt sông Đáy

TPO - Với mục tiêu tạo thuận lợi cho việc lưu thông giữa huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa thông qua tỉnh lộ 419, UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt chủ trương cho phép huyện Mỹ Đức thực hiện dự án xây dựng cầu Lê Thanh vượt sông Đáy. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 489 tỷ đồng.
Từ dòng sông thơ mộng, trong xanh, đi vào thơ ca, nay sông Đáy đã trở nên ô nhiễm nặng nề

Cận cảnh sông Đáy đen ngòm, bốc mùi hôi thối

TPO - Như Tiền Phong phản ánh, hàng chục nghìn người dân ở xã Vân Côn (huyện Hoài Đức) và xã Tân Hòa, Cộng Hòa, Đại Thành... (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) hứng chịu mùi hôi thối từ sông Đáy bị ô nhiễm triền miên nhiều năm qua. Dưới đây là video ghi lại cảnh sông Đáy ô nhiễm và bức xúc của người dân...
Minh họa: Lương Xuân Đoàn

Giấc mộng cố hương

TP - Thế là tôi đã xa cố hương một triệu năm. Có một ai đó cho đến bây giờ tôi không làm sao nhớ nổi đã đưa tôi trở lại làng. Nếu không có người ấy thì có lẽ tôi không bao giờ tìm lại được làng tôi sau một triệu năm. Khi người ấy chỉ vào sa mạc đá mênh mông và nói làng của ngươi đấy thì tôi vội nói: không phải, không phải làng tôi. Người ấy khẽ mỉm cười và bảo: Ngươi xa làng đã một triệu năm rồi. Nghe vậy tôi giật mình kinh hãi.
Làng 'chân dài' độc nhất Việt Nam

Làng 'chân dài' độc nhất Việt Nam

Tại nơi hợp nhất của ba dòng sông Đáy, Nhuệ, Châu Giang, từ bao đời nay thôn Đình Tràng (xã Lam Hạ, Phủ Lý, Hà Nam) được gọi là "làng khổng lồ” do có rất nhiều người cao nổi trội, trong đó có hai anh em tuyển thủ bóng chuyền xuất sắc Ngô Văn Công (1,92m) và Ngô Văn Kiều (1,96m).