Đi ăn cưới về, 8 người bị ngộ độc cấp cứu

Đi ăn cưới về, 8 người bị ngộ độc cấp cứu
TPO - Sau khi đi ăn cưới về, 8 người có biểu hiện nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy nghi bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 16/4, thông tin từ Bác sĩ Võ Hoài Nam - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang điều trị cho 8 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, từ 21h (ngày 15/4) đến 3h sáng nay, khoa Hồi sức cấp cứu liên tục tiếp nhận 8 bệnh nhân (đều trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong) nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu…  Ngay lập tức, các bác sĩ đã truyền dịch giải độc, bù nước.

Đi ăn cưới về, 8 người bị ngộ độc cấp cứu ảnh 1 Các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

Theo người nhà bệnh nhân, vào chiều qua, nhóm người này đi ăn cưới trong xã, sau khi về thì nhiều người có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa… Hiện, 5 bệnh nhân được xuất viện, còn 3 bệnh nhân vẫn đang tiếp tục điều trị.

Nguyên nhân vụ ngộ độc được xác định là do những người này ăn món mướp đắng chấm với một loại gia vị bị ẩm mốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.