ĐH Vinh sản xuất dung dịch rửa tay, cấp phát miễn phí cho người dân

ĐH Vinh sản xuất dung dịch rửa tay, cấp phát miễn phí cho người dân
TPO - Một nhóm cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường ĐH Vinh đã nghiên cứu, sản xuất dung dịch rửa tay kháng khuẩn để cấp phát miễn phí cho người dân.

Được sự ủng hộ và hỗ trợ kinh phí từ phía nhà trường, một nhóm cán bộ, giảng viên, sinh viên bộ môn Sư phạm Hoá học (Viện Sư phạm Tự nhiên) và bộ môn Công nghệ thực phẩm (Viện Công nghệ Hoá sinh – Môi trường), Trường Đại học Vinh đã nghiên cứu và sản xuất dung dịch rửa tay kháng khuẩn Green care để phát miễn phí cho người dân.

ĐH Vinh sản xuất dung dịch rửa tay, cấp phát miễn phí cho người dân ảnh 1 Cán bộ và sinh viên trường Đại học Vinh tiến hành công đoạn điều chế nước rửa tay Green care

TS. Nguyễn Tân Thành, cán bộ bộ môn công nghệ thực phẩm viện công nghệ Hóa Sinh và Môi Trường chia sẻ, nước rửa tay kháng khuẩn Green care có thành phần chính gồm Ethanol, tinh dầu nguyên chất, nha đam, glycerin. Những nguyên liệu để sản xuất ra dung dịch nước rửa tay hoàn toàn từ thiên nhiên, đặc biệt là sả tươi được đưa vào để chưng cất thành tinh dầu sả tươi, nha đam dưỡng da, Glycerin để dưỡng ẩm, giữ nước.

ĐH Vinh sản xuất dung dịch rửa tay, cấp phát miễn phí cho người dân ảnh 2 Công đoạn kiểm tra và đóng gói chuẩn bị cho đợt phát miễn phí lần I

Dung dịch dùng để sát khuẩn tay hàng ngày, sau khi thoa đều lên tay, để tay khô tự nhiên và không cần rửa lại với nước. Sản phẩm có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, phòng các bệnh truyền nhiễm, nhất là phòng chống trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

ĐH Vinh sản xuất dung dịch rửa tay, cấp phát miễn phí cho người dân ảnh 3 Sản phẩm dung dịch nước rửa tay kháng khuẩn Green care

Theo kế hoạch, Trường Đại học Vinh sẽ phát miễn phí hơn 1.000 chai cho người dân có nhu cầu sử dụng được chia thành 3 đợt. Đợt một sẽ tổ chức vào ngày 13/2 tại khuôn viên trường. Dự kiến đợt 2 và đợt 3 sẽ mở rộng phạm vi cấp phát miễn phí trong thành phố và các huyện thị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng

Đề xuất sớm có luật về nhà giáo

TPO - Nội dung này được nêu ra ngày 22/4, khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.
Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..