ĐH Lâm nghiệp lấy điểm chuẩn từ điểm sàn

ĐH Lâm nghiệp lấy điểm chuẩn từ điểm sàn
TPO - ĐH Lâm nghiệp vừa công bố điểm chuẩn vào trường trong đợt 1 xét tuyển ĐH 2016. Theo đó, điểm chuẩn hệ ĐH lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia cho hai cơ sở (Hà Nội và Đồng Nai) ở tất cả các tổ hợp môn đều từ điểm sàn, 15 điểm. Riêng tổ hợp Vẽ mỹ thuật, Toán, Vật lý trường lấy điểm chuẩn là 17 điểm.

Còn với hình thức xét tuyển học bạ, tổng điểm tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 12 đạt 18 điểm, đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm khá. Riêng với cơ sở tại Hà Nội thì điểm xét tuyển của từng môn trong tổ hợp xét tuyển năm lớp 12 phải đạt từ 5.0 điểm trở lên.

Năm 2016, ĐH Lâm nghiệp xét tuyển 2150 chỉ tiêu ĐH chính quy bằng hai hình thức: xét tuyển học bạ và xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Tỷ lệ giữa hai hình thức này ở các ngành có khác nhau. Theo ông Cao Quốc An, trưởng phòng Đào tạo ĐH Lâm nghiệp thì những ngành đặc thù của trường như Quản lý tài nguyên rừng sẽ chỉ lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.