ĐH Lâm nghiệp lấy điểm chuẩn từ điểm sàn

ĐH Lâm nghiệp lấy điểm chuẩn từ điểm sàn
TPO - ĐH Lâm nghiệp vừa công bố điểm chuẩn vào trường trong đợt 1 xét tuyển ĐH 2016. Theo đó, điểm chuẩn hệ ĐH lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia cho hai cơ sở (Hà Nội và Đồng Nai) ở tất cả các tổ hợp môn đều từ điểm sàn, 15 điểm. Riêng tổ hợp Vẽ mỹ thuật, Toán, Vật lý trường lấy điểm chuẩn là 17 điểm.

Còn với hình thức xét tuyển học bạ, tổng điểm tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 12 đạt 18 điểm, đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm khá. Riêng với cơ sở tại Hà Nội thì điểm xét tuyển của từng môn trong tổ hợp xét tuyển năm lớp 12 phải đạt từ 5.0 điểm trở lên.

Năm 2016, ĐH Lâm nghiệp xét tuyển 2150 chỉ tiêu ĐH chính quy bằng hai hình thức: xét tuyển học bạ và xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Tỷ lệ giữa hai hình thức này ở các ngành có khác nhau. Theo ông Cao Quốc An, trưởng phòng Đào tạo ĐH Lâm nghiệp thì những ngành đặc thù của trường như Quản lý tài nguyên rừng sẽ chỉ lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý

Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ

TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.