Ngày cuối đợt xét tuyển ĐH, CĐ: Không còn cảnh chen chân

Ngày cuối đợt xét tuyển ĐH, CĐ: Không còn cảnh chen chân
TPO - Hôm nay, 12/8, không khí của ngày cuối xét tuyển tại nhiều trường lớn như ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Thủy lợi… giảm nhiệt hẳn so với những trước đó.

Hôm nay, ngày cuối cùng nhận hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ đợt 1. Tại nhiều điểm trường ở Hà Nội, lượng thí sinh đến đăng ký vắng vẻ hơn nhiều so với các ngày trước đó.

Tại trường ĐH Thủy Lợi, lượng hồ sơ nộp vào trong buổi sáng chỉ khoảng vài chục lượt. Con số này được cho là giảm đáng kể so với những ngày đầu tiên của đợt xét tuyển.

Tương tự, tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, chiều nay chỉ ít thí sinh đến đăng ký xét tuyển. Tính đến 15h chiều nay, lượng thí sinh đến đăng ký xét tuyển chỉ bằng 1/2, 1/3 so với lượng thí sinh đăng ký những ngày trước.

Lý giải về việc thưa thớt thí sinh trong ngày cuối đăng ký xét tuyến, GS Trần Thọ Đạt- Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho rằng, năm nay quy định là các trường không cho thí sinh rút hồ sơ cũng như công bố thông tin về xét tuyển nên các thí sinh không đổ dồn nộp vào ngày cuối cùng.

Là một trong số những thí sinh đến xét tuyển tại điểm trường ĐH Kinh tế quốc dân, em Nguyễn Thị Thùy Trang (Chương Mỹ, Hà Nội) tỏ ra khá căng thẳng.

Trang cho biết, em đăng ký xét tuyển khối A với tổ hợp 3 môn là Toán, Lý, Hóa, tổng điểm ở mức  22,5 điểm. Em được chị gái dẫn trực tiếp đến trường để nghe tư vấn tuyển sinh và quyết định nộp hồ sơ vào chiều ngày cuối cùng của đợt xét tuyển.

“Em khá lăn tăn khi nộp vào ngành Hệ thống thông tin quản lý. Năm ngoái, ngành này lấy điểm chuẩn là 22,75. Nếu năm nay ngành này giảm nhẹ em mới có cơ hội đỗ”- Thùy Trang cho biết.

Là thí sinh đạt điểm khá cao những thí sinh Sỹ Phương Anh (Bắc Ninh) vẫn lăn tăn khi chọn ngành và trường đăng ký xét tuyển khi thời điểm chốt hồ sơ chỉ còn 2 giờ đồng hồ.

"Em thích trường ĐH Ngoại thương, em chọn đăng ký ưu tiên 1 vào ngành Quản trị kinh doanh và Kinh tế quốc tế của trường này. Nếu không đỗ thì em hy vọng đỗ vào ngành Kinh tế quốc tế và ngành Kinh doanh thương mại của trường ĐH Kinh tế quốc dân”- Phương Anh cho hay.

Dự kiến nhiều ngành giảm nhẹ

GS Trần Thọ Đạt- Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, dự kiến tối mai 13/8, 12 trường thuộc nhóm GX có thể công bố điểm trúng tuyển.

GS Trần Thọ Đạt cho biết, hôm nay (12/8) là ngày cuối cùng của đợt đăng ký xét tuyển đợt 1 vào cao đẳng, đại học. Tối nay, các trường trong nhóm GX sẽ tải dữ liệu về để làm thủ tục xét tuyển.

“Dự kiến tối mai 13/8, 12 trường thuộc nhóm GX có thể công bố điểm trúng tuyển”- GS Đạt cho hay.

Cũng theo GS Đạt, dự kiến điểm chuẩn năm 2016 của trường sẽ dao động từ 20,5-26 điểm. Các ngành dự kiến sẽ giảm nhẹ. Ở các ngành Kinh tế có sức hút, điểm chuẩn hàng năm cao, điểm chuẩn dự kiến năm nay sẽ giảm ít hơn so với các ngành khác.

Đối với nhóm ngành 3 mà các năm trước có điểm chuẩn khá như Kế toán, Kinh tế quốc tế, Marketing, Tài chính Ngân hàng, Kinh tế đầu tư dự kiến điểm chuẩn sẽ dao động từ 23,5 đến trên 25 điểm.

Nhóm ngành 1 mà các năm có điểm chuẩn thấp như Thống kê kinh tế, Toán ứng dụng kinh tế, Kinh tế tài nguyên. . . dự kiến điểm chuẩn năm 2016 sẽ dao động từ 20-22 điểm.

Đối với nhóm ngành 2 mà các năm có điểm chuẩn trung bình như Kinh tế, Quản trị nhân lực, Bảo hiểm, Luật . . . sẽ có điểm chuẩn dao động từ 21, 5 đến 23,5.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.