390 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển thành công

390 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển thành công
TP - Tối 11/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, thí sinh trên điểm sàn đã nộp hồ sơ gần hết. Đến cuối giờ chiều ngày 11/8, có tổng số 390 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) thành công trong tổng số 404 nghìn thí sinh đạt trên điểm sàn.

Hiện nay còn một số hồ sơ gửi theo bưu điện sẽ tới trong thời gian tới. Như vậy cơ bản thí sinh có điểm đạt từ điểm sàn trở lên đã đăng ký xét tuyển.

Năm nay có 3 hình thức nộp hồ sơ là nộp trực tuyến, qua bưu điện và nộp tại trường. Trong đó, số thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến (kết thúc vào 17 giờ chiều 11/8), chiếm số 28% trong tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. “Số thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến năm 2016 như vậy là khá tốt vì đây là năm đầu áp dụng công nghệ nộp trực tuyến, nhiều thí sinh còn có tâm lý e ngại sai sót, trục trặc (năm 2015 đã áp dụng thử nhưng không có thí sinh nào nộp hồ sơ trực tuyến)” – thứ trưởng Ga cho hay.

Cũng theo ông Ga, những ngày đầu xét tuyển, thí sinh cũng ngại vì khâu nộp tiền lệ phí ở hình thức ĐKXT trực tuyến vất vả (qua bưu điện hoặc ngân hàng). Sau khi nhận thấy khó khăn trong khi lệ phí ĐKXT chỉ 30 nghìn đồng/thí sinh, Bộ GD&ĐT đã đề nghị các trường cho phép thí sinh ĐKXT trước, khi trúng tuyển, nhập học mới phải nộp lệ phí cho nên phần nào giải quyết được khó khăn giúp nhiều thí sinh tham gia ĐKXT trực tuyến.

Còn hai hình thức đăng ký qua bưu điện và đăng ký trực tiếp tại trường, Bộ GD&ĐT còn đang chờ các trường nhập dữ liệu lên nốt ngày hôm nay 12/8, nên chưa có con số cụ thể.

MỚI - NÓNG
Ồn ào trục lợi từ con nuôi
Ồn ào trục lợi từ con nuôi
TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.
Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

TPO - Sáng nay, 12/6, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn, tiếng Anh. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, nhiều thí sinh do không đọc kỹ thông tin trên giấy báo dự thi nên đến nhầm điểm thi.