390 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển thành công

390 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển thành công
TP - Tối 11/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, thí sinh trên điểm sàn đã nộp hồ sơ gần hết. Đến cuối giờ chiều ngày 11/8, có tổng số 390 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) thành công trong tổng số 404 nghìn thí sinh đạt trên điểm sàn.

Hiện nay còn một số hồ sơ gửi theo bưu điện sẽ tới trong thời gian tới. Như vậy cơ bản thí sinh có điểm đạt từ điểm sàn trở lên đã đăng ký xét tuyển.

Năm nay có 3 hình thức nộp hồ sơ là nộp trực tuyến, qua bưu điện và nộp tại trường. Trong đó, số thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến (kết thúc vào 17 giờ chiều 11/8), chiếm số 28% trong tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. “Số thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến năm 2016 như vậy là khá tốt vì đây là năm đầu áp dụng công nghệ nộp trực tuyến, nhiều thí sinh còn có tâm lý e ngại sai sót, trục trặc (năm 2015 đã áp dụng thử nhưng không có thí sinh nào nộp hồ sơ trực tuyến)” – thứ trưởng Ga cho hay.

Cũng theo ông Ga, những ngày đầu xét tuyển, thí sinh cũng ngại vì khâu nộp tiền lệ phí ở hình thức ĐKXT trực tuyến vất vả (qua bưu điện hoặc ngân hàng). Sau khi nhận thấy khó khăn trong khi lệ phí ĐKXT chỉ 30 nghìn đồng/thí sinh, Bộ GD&ĐT đã đề nghị các trường cho phép thí sinh ĐKXT trước, khi trúng tuyển, nhập học mới phải nộp lệ phí cho nên phần nào giải quyết được khó khăn giúp nhiều thí sinh tham gia ĐKXT trực tuyến.

Còn hai hình thức đăng ký qua bưu điện và đăng ký trực tiếp tại trường, Bộ GD&ĐT còn đang chờ các trường nhập dữ liệu lên nốt ngày hôm nay 12/8, nên chưa có con số cụ thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất chuyển hệ CĐ về Bộ GD&ĐT: Chưa ngã ngũ

Đề xuất chuyển hệ CĐ về Bộ GD&ĐT: Chưa ngã ngũ

TPO - Trước đề xuất của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đưa quản lý nhà nước về trình độ cao đẳng về Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho rằng đề xuất này thiếu cơ sở khoa học. Tuy nhiên, hôm qua, 17/5, Hiệp hội đã có văn bản phản biện lại ý kiến này.
Đặc cách học sinh cách ly COVID-19 vào thẳng lớp 10 công lập có khách quan?

Băn khoăn đặc cách học sinh bị cách ly vào thẳng lớp 10

TPO - Đến thời điểm này, có 2 địa phương gồm TP HCM và Hà Nội thông tin sẽ có chính sách đặc cách đối với học sinh lớp 9 bị cách ly vì COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Liên quan việc này, hiện có nhiều ý kiến khác nhau, người đồng thuận, người khẳng định khó đáp ứng được nguyện vọng và năng lực học sinh. 
Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

TP - Hôm qua, 16/5, hết hạn đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên toàn quốc. Số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT cho thấy, lựa chọn ngành nghề của thí sinh đang có sự mất cân đối nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng nguồn nhân lực quốc gia sau này.