Có 35 kết quả :

Cơ chế hoạt động của đèn Vĩnh cửu

Nga sáng chế đèn 'Vĩnh cửu'

TPO - Các nhà khoa học Nga đã chế tạo một sản phẩm xuất sắc hơn cả đèn LED đó là đèn chiếu sáng “vĩnh cửu”. Loại đèn mới này có độ tin cậy cao, bền và sáng hơn bất kỳ loại đèn nào khác hiện có trên thị trường. Thêm vào đó, nó hứa hẹn sẽ rất rẻ, nếu được sản xuất hàng loạt.    
Tin vắn

Tin vắn

TP - Cty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang vừa đưa ra thị trường dòng sản phẩm LED ốp trần cảm ứng chuyển động ánh sáng. 
Đèn LED thân thiện môi trường tăng thị phần

Đèn LED thân thiện môi trường tăng thị phần

TP - Ghi nhận từ thị trường Tết năm nay, người tiêu dùng hiện đã chú trọng hơn đến việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng công nghệ mới, đặc biệt là đèn LED do có nhiều ưu thế về khả năng chiếu sáng, tuổi thọ, đặc biệt là thân thiện với môi trường. 
Ba nhà khoa học đoạt giải Nobel Vật lý 2014 (từ trái sang): Isamu Akasaki, Shuji Nakamura và Hiroshi Amano. Ảnh: SMH

Nobel Vật lý cho 3 cha đẻ công nghệ đèn LED

TP - Giải Nobel Vật lý 2014 hôm qua được trao cho hai nhà khoa học Nhật Bản và một nhà khoa học Mỹ gốc Nhật, vì có công tìm ra công nghệ đi-ốt phát tỏa ánh sáng xanh dương (LED). Họ đã thành công khi những người khác thất bại, từ đó mở ra cuộc cách mạng trong công nghệ chiếu sáng.
Gương “tự sướng”

Gương “tự sướng”

TPO - Gương “tự sướng” mang tên SELFIE có thể tự động chụp ảnh khi bạn cười trong vòng 2 giây và tự động đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội.
Honda PCX mới: Đẹp hơn những vẫn kén khách

Honda PCX mới: Đẹp hơn những vẫn kén khách

TPO - Không thể phủ nhận PCX mới được nâng cấp khá nhiều về ngoại hình. Phiên bản mới của dòng xe này đẹp và ấn tượng hơn. Tính năng hoạt động của nó cũng hấp dẫn hơn phiên bản trước. Nhưng PCX vẫn là mẫu xe kén khách tại Việt Nam.
Xã hội hóa

Xã hội hóa

TP - Việc TPHCM, Đà Nẵng hay Cần Thơ trang hoàng đường phố rực rỡ đón Tết không phải tốn ngân sách nhà nước mà huy động được nguồn vốn xã hội hóa từ các doanh nghiệp cho thấy sự năng động, đổi mới trong tư duy của các cấp chính quyền địa phương nơi đây.