TPO - Nam tài xế xe ôm 50 tuổi khai tự ý điều chỉnh đèn tín hiệu giao thông ở giao lộ Nguyễn Văn Bá - Đỗ Xuân Hợp (TP Thủ Đức, TPHCM) để giải tỏa kẹt xe.
TPO - Qua làm việc, người đàn ông khai do thấy lưu lượng phương tiện đông nên tự ý điều chỉnh đèn tín hiệu giao thông ở TP Thủ Đức (TPHCM) để điều tiết chứ không có động cơ gì khác.
TPO - Lực lượng chức năng xác định đèn tín hiệu giao thông tại giao lộ ở quận 1 (TPHCM) chuyển đột ngột từ xanh sang đỏ không bị can thiệp hay tác động từ con người đối với tủ điều khiển. Các phương tiện không chấp hành đèn tín hiệu từ sự cố trên sẽ không bị xử phạt.
TPO - Phòng CSGT (PC08) Công an TPHCM khẳng định thông tin xe đầu kéo chở sắt thắng gấp do đèn tín hiệu chuyển đột ngột từ xanh sang đỏ dẫn đến tai nạn với người đi xe máy là không chính xác.
TPO - Luật sư cho rằng, hành vi vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương sẽ không bị xử phạt và đã được quy định rõ trong luật. Khi thấy xe cứu thương, người dân nên ưu tiên di chuyển sang làn khác, sát lề hoặc tìm cách nhường đường.
TPO - Đèn tín hiệu “đang xanh bất ngờ đỏ”, người tham gia giao thông có bị phạt?; Vụ trúng vé số 2 tỉ đồng không được trả thưởng: Công ty xổ số có động thái mới; Cách tăng hy vọng sống sót trong “11 phút sinh tử” của chuyến bay…
TPO - Phòng CSGT (PC08) Công an TPHCM cho biết, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.
TPO - Từ tháng 7/2024, hệ thống đèn tín hiệu giao thông, camera hỗ trợ xử phạt nguội, camera đo tốc độ đã được Sở Giao thông Hà Nội lắp đặt tại 2 nút giao thông trên đường Phạm Văn Bạch (nút giao Hoàng Quán Chi và ngõ 9) đã chính thức vận hành.
TPO - Đại diện Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết sắp tới thành phố sẽ tính phương án tiếp tục bỏ đếm giây khi đèn đỏ, mở lại đếm giây ở pha đèn xanh.
TPO - Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM, hiện nay việc thí điểm để bỏ bớt đèn đếm lùi có một số mặt tích cực tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến không đồng tình cho rằng nếu bỏ sẽ gây cản trở đối với người tham gia giao thông. Trước ý kiến này, Sở đang tiếp tục theo dõi để tính toán thêm, có khả năng chỉ bỏ bớt bộ đếm lùi ở pha đèn đỏ.
TPO - Từ năm 2017, Hà Nội đã lắp đặt các cụm đèn tín hiệu có nút bấm chủ động dành riêng cho người đi bộ sang đường ở những nơi không có cầu vượt hay hầm đi bộ. Tuy nhiên sau 7 năm triển khai, đèn tín hiệu này chưa phát huy hiệu quả, thậm chí có nơi tồn tại theo kiểu "có cũng như không".
TPO - Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đề xuất đầu tư hệ thống camera đồng bộ, tối ưu hóa trí tuệ thông minh, hướng tới quản lý xã hội và quản lý cả lực lượng CSGT nhằm phòng chống tiêu cực.
TPO - Sau 1 năm thí điểm bỏ đèn tín hiệu và vòng xoay, người dân khi lưu thông qua nút giao Lê Quang Đạo - Châu Văn Liêm - Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) gặp nhiều thuận lợi, không còn gặp tình trạng ùn tắc ngay cả trong giờ cao điểm.
TPO - Dự thảo Luật Trật tự, An toàn giao thông đường bộ quy định, khi tham giao giao thông, gặp tín hiệu đèn màu vàng, người tham gia giao thông phải dừng lại trước vạch dừng; trường hợp đèn vàng nhấp nháy thì được đi nhưng phải giảm tốc độ. Với quy định mới chính thức cấm vượt đèn vàng, thay vì cho phép vượt nếu phương tiện đã qua vạch của luật hiện hành.
TPO - Bố trí giao thông bất hợp lý, thiếu đèn tín hiệu khu vực cổng 11 tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) với 3 nút giao gần nhau đã trở thành nỗi ám ảnh đối với người tham gia giao thông vì chỉ trong một tháng đã xảy ra 4 vụ tai nạn làm 4 người tử vong.
TPO - Là cửa ngõ phía đông kết nối nhiều tuyến đường vào khu vực nội thành nhưng vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm đang tồn tại bất cập là gây ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, phương án bỏ vòng xoay này rất khó thực hiện vì phạm điều tối kỵ trong giao thông.
TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa nhận được đề xuất của liên ngành GTVT - Công an về việc đầu tư, nâng cấp 66 nút đèn tín hiệu giao thông. Chỉ đạo về việc này, UBND thành phố Hà Nội giao Sở GTVT lập đề xuất thành dự án đầu tư lắp đặt 66 nút đèn tín hiệu điều khiển giao thông.
TPO - Dưới đây là những sai lầm tài xế thường mắc phải khi điều khiển xe hơi. Để đảm bảo an toàn cũng như không phải đóng những khoản phạt vi phạm giao thông, người sử dụng phương tiện cần loại bỏ những thói quen này.
TPO - Khi đến ngã tư đèn tín hiệu giao thông, tài xế xe khách không dừng lại đèn đỏ mà vượt qua đâm vào đuôi xe tải. Cú đâm mạnh khiến tài xế gãy chân, hơn chục hành khách hoảng loạn.
Mặc dù đèn tín hiệu đã chuyển đỏ nhưng xe máy vẫn cố vượt, luồn lách qua dòng phương tiện đi thẳng khiến taxi phải phanh gấp. Lái xe máy sau đó xuống xe, đứng bên cửa taxi gây sự. Sự việc xảy ra ngày 31/3 tại ngã tư Nguyễn Chánh – Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
TPO - Ngày 15/2, một vụ tai nạn tàu hoả nghiêm trọng đã xảy ra ở miền nam Pakistan khiến 8 người chết và 4 người bị thương. Điều đáng nói, tất cả các nạn nhân đều thuộc một đại gia đình.
TPO - Chiếc xe trốn chạy cảnh sát lao qua ngã tư đèn đỏ và đâm vào chiếc sedan đối diện. Cả hai văng vào góc ngã tư, đâm gãy một đèn tín hiệu và xe chạy trốn lật ra giữa đường.
TP - Giao lộ Grovehill tại phía đông Yorkshire, Beverley, nước Anh gần đây liên tiếp xảy ra hỗn loạn khi hệ thống đèn giao thông mới được lắp đặt. Các lái xe đi qua đây đều phàn nàn rằng họ không biết đi đường nào trước một số lượng đèn tín hiệu giao thông nhiều như vậy: 42 chiếc (ảnh). Chúng dễ khiến cho người đi mô tô và người đi xe hơi lẫn lộn giữa các tín hiệu.
TPO - Ngày 1/5, lực lượng chức năng đã lắp đặt, đưa vào sử dụng các đèn, biển báo tín hiệu giao thông tại nút giao đường tránh Nam Hải Vân sau vụ tai nạn hôm 29/4, làm 6 người chết.
TP - Tại nút giao ngã ba Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ, quận Hoàng Mai, Hà Nội dù có đèn tín hiệu giao thông, có lực lượng chức năng túc trực nhưng mỗi khi có đoàn tàu khách chạy qua, ngã ba này như ong vỡ tổ. Tình trạng này diễn ra hàng ngày.