Quán bia nổ như bom: Tan hoang, 3 người nguy kịch

TPO - Khoảng 5h ngày 16/6 tại quán bia số 305 phố Tô Hiệu (Hà Nội), một vụ nổ đã xảy ra khiến 3 người nguy kịch. Các thiết bị tại quán bị hư hỏng nặng.

>>Hiện trường tan hoang quán bia phát nổ lúc sáng sớm

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 5h hôm nay (16/6), tại quán bia số 303 -305 đường Tô Hiệu (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo chị Nguyễn Thị Thảo, sinh năm 1997, nhân viên phục vụ quán, vào thời điểm đó, Thảo cùng 6 người khác đang ngủ trong các phòng trên tầng 2 của quán bia, bất ngờ một tiếng nổ lớn phát ra, mọi người hốt hoảng leo qua lan can sang số nhà 301 bên cạnh lánh nạn. Một chị bị kính văng vào đầu, phải đưa đi viện cấp cứu.

Theo Thảo, vụ nổ phát ra từ khu vực bếp dưới tầng 1. Rất may, đêm trước không có ai ngủ ở khu vực đối diện với bếp nên ốp trần nhà và kính nơi này bị đổ vỡ nhưng không ai việc gì.

Quán bia nổ như bom: Tan hoang, 3 người nguy kịch ảnh 1Quán bia bị nổ gồm 2 tầng.

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ này đã làm thêm 3 người khác bị thương phải cấp cứu, gồm 2 vợ chồng và một con trai 2 tuổi ở tiếp giáp với nhà bếp của quán bia.

Bà Đỗ Thị Hân, sinh năm 1963, hành nghề mua sắt vụn, ở cùng nhà với 3 nạn nhân trên cho biết: "Tôi ngủ giường ngoài, còn vợ chồng con tôi là Đỗ Văn Cảnh, sinh năm 1988; Hoàng Mai Hương, sinh năm 1993 và con là Đỗ Tiến Dũng, sinh năm 2012, nằm giường trong. Khoảng hơn 5 giờ sáng thì vụ nổ xảy ra. Hơi gas của quán bia đã thốc qua cửa sổ vào đúng giường chúng đang ngủ, làm vợ chồng chúng và đứa con bị bỏng nặng và xây xát vì kính vỡ. Tôi vội gọi taxi đưa cả ba đứa vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn”.

Quán bia nổ như bom: Tan hoang, 3 người nguy kịch ảnh 2Mái tôn của cửa hàng bay ra ngoài đường.

Tại hiện trường, quán bia 2 tầng có hai mặt tiếp giáp với phố Tô Hiệu và đường Nguyễn Phong Sắc. Vụ nổ đã khiến toàn bộ đồ đạc của tầng 1 bị đổ vỡ, kể cả gạch lát nền và kính cửa vỡ vụn, mái lợp tôn, bàn ghế, cốc chén bay tứ tung.

Theo Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC Cầu Giấy, theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ nổ do rò rỉ khí gas ở khu vực bếp. Vụ nổ xảy ra khiến hai vợ chồng và một cháu nhỏ ở nhà kế bên cùng 1 nhân viên quán bia bị thương, đã được đưa đi cấp cứu kịp thời.

MỚI - NÓNG