Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM

Tối 26/7, TPHCM chính thức áp dụng lệnh cấm người dân ra đường sau 18 giờ, trừ các trường hợp được cho phép để phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biên phức tạp.
Tối 26/7, TPHCM chính thức áp dụng lệnh cấm người dân ra đường sau 18 giờ, trừ các trường hợp được cho phép để phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biên phức tạp.
TPO - Trong đêm đầu tiên thực hiện việc kiểm tra xử lý người dân ra đường sau 18 giờ, lực lượng chức năng chủ yếu nhắc nhở người dân, một số trường hơp bị lập biên bản vi phạm hành chính, đường phố TPHCM vắng lặng chưa từng thấy dù trời chưa hẳn khuya.
Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 1

Lực lượng chức năng các quận huyện đã thành lập hàng loạt chốt kiểm soát ở các tuyến đường cửa ngõ để kiểm tra, xử lý người dân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh.

Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 2

Tất cả người và phương tiện lưu thông qua các chốt đều bị dừng lại để kiểm tra giấy tờ.

Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 3

Tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp, người đàn ông chạy xe máy về nhà sau 20 giờ đêm bị lực lượng chức năng chặn lại kiểm tra.

Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 4

Người này trình bày mới đi chở nhân viên y tế ở quận Gò Vấp, đang trên đường về nhà ở quận Tân Phú. Tuy nhiên, người này không phải nhân viên y tế hay một trong các thành phần được ra đường sau 18 giờ. Do là ngày đầu thực hiện việc kiểm soát người ra đường sau 18 giờ nên lực lượng chức năng nhắc nhở và cho người đàn ông về nhà.

Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 5

Tại các khu vực trong trung tâm TPHCM, lực lượng chức năng cũng tăng cường chốt chặn, tuần tra lưu động để kiểm tra, xử lý người dân ra đường sau 18 giờ.

Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 6

Một người đàn ông điều khiển ô tô từ Bình Phước vào TPHCM đi công chuyện từ 11h trưa nhưng đến hơn 20h tối vẫn chạy ngoài đường, bị tổ công tác chốt chặn ở công viên Gia Định lập biên bản vi phạm hành chính.

Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 7

Đến gần 21 giờ đêm, các tuyến đường đã vắng ngắt, không còn một bóng xe lưu thông, lực lượng chức năng cũng thảnh thơi, có thể nghỉ ngơi giải lao trước khi tiếp tục công việc.

Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 8

Ghi nhận trên địa bàn quận Gò Vấp, dù mới hơn 21 giờ đêm nhưng các tuyến đường gần như không còn bóng xe, không gian vắng lặng, nhà nhà đóng cửa kín mít.

Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 9
Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 10

Những cây cầu vượt từng nườm nượp phương tiện lưu thông suốt ngày đêm giờ vắng vẻ im lìm.

Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 11

Lâu lâu có một vài chiếc xe của nhân viên y tế đi làm về trễ thoải mái lưu thông trên những con đường rộng thênh thang.

Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 12

Càng về đêm, đường phố càng vắng lặng, chỉ cò lại những công nhân vệ sinh vẫn đang miệt mài dọn rác làm sạch các tuyến phố.

Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 13

Đường vắng hoe, xe công vụ lưu thông mà không cần bật đèn chớp.

Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 14

Tại cầu Bình Triệu, TP Thủ Đức, khu vực từng thường xuyên kẹt xe do lưu lượng phương tiện lưu thông vào TPHCM quá đông cũng vắng lặng ở thời điểm sau 18 giờ tối 26/7.

Đêm đầu tiên ở chốt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ ở TPHCM ảnh 15

Để đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát người dân ra đường không lý do, lực lượng chức năng túc trực, tuần tra lưu động 24/24 giờ để kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm việc phòng chống dịch bệnh.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh

Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9

TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.
TPHCM cần thêm gần 1,9 triệu liều vắc xin COVID-19 đến cuối tháng 9

TPHCM cần thêm gần 1,9 triệu liều vắc xin COVID-19 đến cuối tháng 9

TPO - Từ nay đến cuối tháng 9, toàn thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng với mục tiêu tiêm vét cho những người chưa tiêm mũi 1 và tiêm phòng cho những người đủ thời gian tiêm mũi thứ 2. Lượng vắc xin hiện còn chỉ tiêm được thêm vài ngày, thành phố đã kiến nghị Bộ Y tế cấp thêm để hoạt động tiêm chủng không bị gián đoạn.