Đề nghị thay đổi tội danh của Lê Bảo Quốc

Đề nghị thay đổi tội danh của Lê Bảo Quốc
Ngày 3/11, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương, nơi đang thụ lý vụ án Lê Bảo Quốc phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đã có văn bản chuyển VKSND tỉnh Bình Dương đề nghị thay đổi tội danh của bị can Lê Bảo Quốc.
Đề nghị thay đổi tội danh của Lê Bảo Quốc ảnh 1
Lê Bảo Quốc (mặc áo trắng) ngồi trước đống tiền tang vật tống tiền hôm 16/6

Theo đó, Quốc bị đề nghị chuyển từ tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” sang 3 tội danh khác: “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”; “làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan Nhà nước”; “trốn khỏi nơi giam giữ”.

Theo 3 tội danh trên, cơ quan điều tra đã tạm thời xác định, trong quá trình hành nghề luật sư, Lê Bảo Quốc đã “săn tin” từ các phiên tòa xét xử (mặc dù không tham gia bào chữa nhưng Quốc vẫn thường xuất hiện tại các phiên toà). 

Sau đó, Lê Bảo Quốc đã tiếp cận với các đương sự và trưng ra các mối quan hệ như kiểu  y đã dùng với ông  H.M.C. (ngụ ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) để chiếm đoạt của ông 500 triệu đồng (Tiền Phong ngày 29/6/2005).

Trong một số vụ việc khác, Quốc chiếm đoạt được tiền của nạn nhân là do đã sử dụng thủ thuật “xì” ra một số văn bản có liên quan đến vụ án mà các đương sự đang quan tâm. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cũng đã xác định, một số văn bản thuộc loại này là giả mạo!

Đề nghị thay đổi tội danh của Lê Bảo Quốc nói trên vẫn còn phải chờ ý kiến của VKSND tối cao.   

MỚI - NÓNG