Đề nghị Hà Nội cho xe khách, bến xe hoạt động từ 13/10

0:00 / 0:00
0:00
Sở GTVT đề nghị Thành ủy Hà Nội cho xe khách, bến xe hoạt động từ 13/10.
Sở GTVT đề nghị Thành ủy Hà Nội cho xe khách, bến xe hoạt động từ 13/10.
TPO - Trước các chỉ đạo mới của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ GTVT, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị lãnh đạo UBND thành phố xin ý kiến Thành ủy cho xe khách chạy đến 8 tỉnh thành phố từ ngày mai, 13/10.

Văn bản số 4543/SGTVT-QLVT do Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện ký cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; Hướng dẫn quy định tạm thời của Bộ GTVT về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không), Sở GTVT kính đề nghị UBND thành phố báo cáo xin ý kiến Thường trực Thành ủy về hoạt động vận tải trên địa bàn.

Đối với vận tải hành khách liên tỉnh bằng đường bộ, Sở GTVT Hà Nội cho biết, trên cơ sở hướng dẫn của Bộ GTVT và tuân thủ nguyên tắc cho hoạt động trở lại vận tải hành khách đường bộ bằng xe ô tô đối với các địa phương không có vận tải hành khách bằng đường sắt và đường hàng không.

Cùng với đó, lựa chọn các tuyến có cự ly phù hợp với vận tải hành khách đường bộ bằng xe ô tô. “Sở GTVT đề xuất UBND thành phố báo cáo Thường trực Thành ủy cho phép mở lại một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đường bộ bằng xe ô tô đi đến các tỉnh/thành phố, bao gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên” văn bản của Sở GTVT Hà Nội nêu.

Về tần suất hoạt động, Sở GTVT đưa ra phương án, số lượng chuyến bằng 5% số chuyến của các đơn vị đang hoạt động trên tuyến đã được cấp phép. Thời gian thực hiện từ ngày 13/10 đến ngày 20/10/2021.

Chiều 12/10, thông tin với PV Tiền Phong, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, đề xuất đã được đơn vị báo cáo UBND thành phố, trong chiều nay lãnh đạo thành phố sẽ họp để đưa ra chỉ đạo về việc này.

Trước đó, ngày 8/10, Sở GTVT Hà Nội cũng có đề xuất UBND thành phố cho phép xe buýt được hoạt động 50% tần suất biểu đồ chạy xe. Cùng với đó, xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ cũng được đề xuất được phép hoạt động với 50% số lượng xe đã được cấp phép. Thời gian bắt đầu hoạt động là từ ngày 10/10/2021 trên phạm vi toàn địa bàn thành phố. Tuy nhiên đến nay, lãnh đạo thành phố Hà Nội vẫn chưa đưa ra ý kiến về đề xuất này.

MỚI - NÓNG