Dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội
TP - Ngày 6/7, Thành đoàn Hà Nội, Hội đồng Đội Thành phố tổ chức khai mạc khóa học bơi miễn phí cho trẻ em – hè 2013. Khóa học đầu tiên trên địa bàn Thành phố được bắt đầu từ ngày 6/7 đến 21/7 với sự tham gia của 200 thiếu nhi (ảnh). Kết thúc khóa học, Ban Tổ chức sẽ tổ chức thi và cấp chứng nhận hoàn thành chương trình phổ cập bơi cho các em đạt yêu cầu.

> Học sinh sẽ được học bằng bể bơi công nghệ Nhật Bản
> Dạy bơi cho học sinh: Nửa vời

Bà Chu Hồng Minh - Trưởng ban Công tác thiếu nhi, Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Chương trình mở các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn Thành phố nằm trong đề án tổ chức phòng chống tai nạn thương tích năm 2013 của thanh thiếu niên Thủ đô.

Mục đích là phát động trong thanh thiếu nhi toàn Thành phố phong trào dạy bơi và học bơi. Thông qua đó, chương trình hy vọng có thể phổ cập bơi cho trẻ em, nhằm giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do đuối nước gây ra. Đồng thời, tạo điều kiện cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được học bơi miễn phí”.

Theo thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, đến thời điểm hiện nay đã có 12 quận, huyện, thị xã mở các khóa học bơi miễn phí với sự tham gia của hơn 2.280 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia
Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?
TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục chúng ta tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.