Dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội
TP - Ngày 6/7, Thành đoàn Hà Nội, Hội đồng Đội Thành phố tổ chức khai mạc khóa học bơi miễn phí cho trẻ em – hè 2013. Khóa học đầu tiên trên địa bàn Thành phố được bắt đầu từ ngày 6/7 đến 21/7 với sự tham gia của 200 thiếu nhi (ảnh). Kết thúc khóa học, Ban Tổ chức sẽ tổ chức thi và cấp chứng nhận hoàn thành chương trình phổ cập bơi cho các em đạt yêu cầu.

> Học sinh sẽ được học bằng bể bơi công nghệ Nhật Bản
> Dạy bơi cho học sinh: Nửa vời

Bà Chu Hồng Minh - Trưởng ban Công tác thiếu nhi, Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Chương trình mở các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn Thành phố nằm trong đề án tổ chức phòng chống tai nạn thương tích năm 2013 của thanh thiếu niên Thủ đô.

Mục đích là phát động trong thanh thiếu nhi toàn Thành phố phong trào dạy bơi và học bơi. Thông qua đó, chương trình hy vọng có thể phổ cập bơi cho trẻ em, nhằm giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do đuối nước gây ra. Đồng thời, tạo điều kiện cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được học bơi miễn phí”.

Theo thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, đến thời điểm hiện nay đã có 12 quận, huyện, thị xã mở các khóa học bơi miễn phí với sự tham gia của hơn 2.280 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG