Có 48 kết quả :

TPHCM vinh danh thủ khoa

TPHCM vinh danh thủ khoa

TP - Ngày 24/10, tại TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức lễ “Vinh danh thủ khoa năm 2015”, nhằm tuyên dương, khen thưởng các thủ khoa đầu vào và đầu ra tại các trường đại học, cao đẳng TPHCM trong năm 2015. 
Học sinh lớp 5 trường Nguyễn Siêu sẽ phải làm bài test IQ, EQ để vào lớp 6. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Cấm thi tuyển lớp 6, một quyết định vội vàng?

TP - Theo lịch, ngày mai Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ chốt các phương án tuyển sinh vào lớp 6 của các trường “hot” ở Hà Nội. Theo PGS Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THCS Lương Thế Vinh,  trên thực tế chỉ có khoảng 10% học sinh giỏi có nguyện vọng vào các trường vốn xưa nay phải thi tuyển, mà Bộ GD&ĐT phải ra một chỉ thị “cấm thi” là quá vội vàng.
Suất ăn & “hoa hồng”

Suất ăn & “hoa hồng”

TP - Một suất ăn chỉ từ 18.000- 24.000 đồng nhưng đã “cõng” 10% thuế, thêm 10% trích “hoa hồng” cho “các thầy cô”, tức là giá thành thực của suất ăn ấy chỉ từ trên 14.000 đến gần 20.000 đồng.
Giám thị coi thi kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi tại hội đồng tuyển sinh ĐH Mở Hà Nội năm 2014. Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2014: Gia tăng thí sinh ảo

TP - Việc tuyển sinh năm 2014 vẫn đang diễn ra với nhiều cải cách như ba điểm sàn, tăng thêm giấy báo điểm để tạo thuận lợi cho các trường tuyển sinh và thí sinh dự tuyển. Song thực tế những cải cách này lại đang làm nảy sinh nhiều vấn đề.
Ảnh minh họa

Quy định lại cách tính điểm xét tuyển mới

TP - Sau khi Bộ GD&ĐT đưa ra công văn số 639 thông báo kết luận của Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014, dư luận thí sinh, các bậc cha mẹ và đặc biệt các nhà tuyển sinh xôn xao về sự bất hợp lý của cách tính điểm ưu tiên mới năm 2014. 
Thí sinh dự thi tại Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Mỏ - Hà Nội năm 2014

Nín thở chờ điểm sàn

TP - Sáng nay, 8/8, “Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào” của Bộ GD&ĐT sẽ họp và đưa ra quyết định cuối cùng về điểm sàn. Trước giờ G, nhiều trường tốp dưới đang chờ đợi, thoi thóp.
Dự kiến ngày 8/8 có điểm sàn

Dự kiến ngày 8/8 có điểm sàn

TP - Theo Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga, Bộ GD&ĐT đã ký quyết định thành lập “Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào” và dự kiến, ngày 8/8 hội đồng này sẽ họp và công bố điểm sàn tuyển sinh cho năm 2014.
Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014. Ảnh: Như Ý

Nên bỏ thi tốt nghiệp THPT và giữ thi tuyển sinh ĐH

TP - Theo ông Trần Kiên, nghiên cứu sinh Luật, Đại học Glasgow, Vương quốc Anh, trong bối cảnh vừa muốn giảm tải thi cử cho học sinh vừa làm sao đảm bảo được chất lượng đầu vào đại học, Việt Nam nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT và giữ nguyên kỳ thi tuyển sinh đại học với một số điều chỉnh cần thiết.