Có 88 kết quả :

Gia tăng ca bệnh cúm B trái mùa

Gia tăng ca bệnh cúm B trái mùa

TP - Cúm là bệnh thường gặp, phổ biến trong mùa đông - xuân. Tuy nhiên, hiện ở thời điểm nắng nóng nhiều bệnh viện và phòng khám tư tiếp nhận khá đông bệnh nhân mắc cúm B. Thậm chí có những trường hợp diễn tiến nặng, phải thở máy do chủ quan.
Lập khu cách ly tập trung tại Tu viện Bát Nhã

Tu viện thành nơi điều trị bệnh nhân COVID-19

TP - Ngày 20/9, UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết vừa tổ chức đoàn công tác đến thăm và trao tặng giấy khen biểu dương 8 chức sắc, chức việc Phật giáo, Thiên Chúa giáo và Tin Lành tại các chùa, tu viện, giáo xứ và Hội thánh Tin Lành trên địa bàn vì có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19.
BS Xương hướng dẫn cách rửa mũi cho trẻ

Cách dùng nước muối sinh lý rửa mũi không gây hại cho con

TPO - Để phòng tránh các bệnh hô hấp, nhiều bà mẹ có thói quen dùng nước muối sinh lý hàng ngày để rửa mũi, họng cho trẻ. Liệu cách làm này có đúng hay không? TS.BS Nguyễn Tuyết Xương (Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Nhi Trung ương) sẽ hướng dẫn các mẹ cách rửa mũi cho con đúng cách và hiệu quả nhất.
Ảnh minh hoạ: Internet

Cẩn thận ung thư dương vật nếu không muốn … ‘súng cụt nòng’

TPO - Thấy ‘cậu bé’ có vài nốt sùi nhỏ, chỉ hơi khó chịu một chút mỗi khi ‘yêu’ chứ không đau đớn gì nên anh G chẳng mấy băn khoăn. Khi nốt sùi bị vỡ, anh G lẳng lặng ra hiệu thuốc tự mua uống vì nghĩ mình bị bệnh xã hội sau vài lần ‘đổi gió” ở nhà hàng. 3 tháng sau, khi hạch nổi chi chít khắp dương vật, anh G vội vàng đi khám và choáng váng khi biết mình bị ung thư dương vật (UTDV).
Ảnh minh họa: Internet

Những bệnh dễ "hỏi thăm" trẻ trong dịp Tết

Tiết trời những ngày cận Tết thường rất khó đoán. Tuy nhiên, nhiều dự đoán cho rằng thời tiết đầu năm mới sẽ lạnh hơn các năm trước, cộng hưởng với những thay đổi trong thói quen sinh hoạt, ăn uống xáo trộn ngày Tết rất dễ khiến trẻ bị bệnh.