Có 85 kết quả :

BS Xương hướng dẫn cách rửa mũi cho trẻ

Cách dùng nước muối sinh lý rửa mũi không gây hại cho con

TPO - Để phòng tránh các bệnh hô hấp, nhiều bà mẹ có thói quen dùng nước muối sinh lý hàng ngày để rửa mũi, họng cho trẻ. Liệu cách làm này có đúng hay không? TS.BS Nguyễn Tuyết Xương (Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Nhi Trung ương) sẽ hướng dẫn các mẹ cách rửa mũi cho con đúng cách và hiệu quả nhất.
Ảnh minh hoạ: Internet

Cẩn thận ung thư dương vật nếu không muốn … ‘súng cụt nòng’

TPO - Thấy ‘cậu bé’ có vài nốt sùi nhỏ, chỉ hơi khó chịu một chút mỗi khi ‘yêu’ chứ không đau đớn gì nên anh G chẳng mấy băn khoăn. Khi nốt sùi bị vỡ, anh G lẳng lặng ra hiệu thuốc tự mua uống vì nghĩ mình bị bệnh xã hội sau vài lần ‘đổi gió” ở nhà hàng. 3 tháng sau, khi hạch nổi chi chít khắp dương vật, anh G vội vàng đi khám và choáng váng khi biết mình bị ung thư dương vật (UTDV).
Ảnh minh họa: Internet

Những bệnh dễ "hỏi thăm" trẻ trong dịp Tết

Tiết trời những ngày cận Tết thường rất khó đoán. Tuy nhiên, nhiều dự đoán cho rằng thời tiết đầu năm mới sẽ lạnh hơn các năm trước, cộng hưởng với những thay đổi trong thói quen sinh hoạt, ăn uống xáo trộn ngày Tết rất dễ khiến trẻ bị bệnh.
Ảnh minh hoạ: Internet

8 lý do gây đau họng

Triệu chứng cổ họng là một trong những lý do phổ biến khiến hầu hết mọi người đi khám bác sĩ. Các triệu chứng của viêm họng có thể là cấp tính, chúng đến đột ngột và kéo dài trong nhiều ngày, hoặc mạn tính, tồn tại trong nhiều tuần hoặc thậm chí hàng tháng.