Nguyên liệu:
- 1 quả chanh
- 6 gói trà xanh túi lọc/ trà tươi
- 2 muỗng canh mật ong nguyên chất
- 1 muỗng cà phê gừng tươi đã gọt vỏ
- 500ml nước.
Cách làm:
- Vắt chanh lấy nước cốt và cắt nhỏ phần vỏ chanh.
- Đun sôi nước rồi đổ vỏ chanh và gừng vào xong tắt bếp.
- Đợi khi nhiệt độ nước giảm còn 56-62 độ C thì thả túi trà vào.
- Tiếp đó cho mật ong và nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Uống từng ngụm nhỏ.
Bạn có biết?
- Vỏ chanh tươi và nước cốt chanh cực kì tốt cho dạ dày, chữa khỏi những khó chịu do nhiễm trùng cổ họng và trị sốt. Đây còn là một chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, giúp xây dựng hệ thống miễn dịch và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
- Gừng tươi sẽ giúp dạ dày hết khó chịu, không còn ho khan, trị buồn nôn, chữa tiêu chảy, tăng cường hệ thống miễn dịch và thực sự thúc đẩy việc giải độc trong cơ thể.
- Mật ong nguyên chất làm dịu những rối loạn dạ dày, giúp làm thông cổ họng bị đau và hết bệnh tiêu chảy.
- Trà xanh có thể giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng, cải thiện tiêu hóa, trị đau bụng, chữa các vấn đề về đường ruột, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại vấn đề nhiễm trùng và sổ mũi. Uống trà xanh mỗi ngày có thể chữa cả ung thư.
- Nước ấm xoa dịu cổ họng của bạn và giúp đào thải độc tố trong mạch máu.