Đánh liên tiếp vào đầu bé trai, cô giáo nói...để chống nôn

Cô giáo được cho là đánh vào đầu trẻ vì không nuốt kịp. (Ảnh cắt clip)
Cô giáo được cho là đánh vào đầu trẻ vì không nuốt kịp. (Ảnh cắt clip)
Chiều 28/4, ông Nguyễn Tấn Lợi – Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác nhận có sự việc cô giáo dùng tay đánh vào đầu trẻ vì không kịp nuốt.
Trước đó, chiều ngày 27/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip được cho là ở Long An ghi cảnh một cô giáo mầm non đánh liên tiếp vào đầu một bé trai khi đang cho bé ăn khiến dư luận bức xúc.

Đoạn clip trên được cho là ghi lại cảnh bữa ăn của trẻ tại cơ sở mầm non H.B.H thuộc xã Đức Lập Hạ (huyện Đức Hoà, tỉnh Long An).

Trong đoạn clip, vào lúc 7h14 ngày 16.4, một cô giáo đang đút cơm cho trẻ ăn. Quá trình cho bé ăn, bảo mẫu này liên tục đút cơm cho bé trai, đồng thời liên tục đánh vào người, đầu bé. Chứng kiến của 2 bảo mẫu khác nhưng những người này không hề can thiệp, tỏ thái độ dửng dưng. Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip thu hút nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Đa số mọi người lên án hành vi của bảo mẫu này và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ hành vi bạo hành trẻ dã man.

Theo ông Nguyễn Tấn Lợi – Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, sự việc xảy ra tại nhóm lớp mầm non tư thục tên H.B.H, ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ. Qua làm việc với chủ cơ sở, cô giáo đã thừa nhận hành vi đánh trẻ. Hiện lực lượng chức năng huyện Đức Hòa đã đình chỉ công việc với cô giáo, lập đoàn thanh tra xử lý vụ việc theo quy định.

“Tuy nhiên, cô giáo cho hay, trẻ bị ói nên cô giáo đã dùng tay đập lên đầu trẻ cho chống ói. Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã tạm đình chỉ công việc với người này, phía chủ cơ sở cũng đã đến thăm hỏi gia đình bé”, ông Lợi thông tin thêm.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Hòa cũng đề xuất cho UBND huyện lập đoàn thanh tra về sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đánh giá, nhiều giáo viên gặp khó khăn trong dạy học trực tuyến Ảnh: Mạnh Thắng

Dạy học trực tuyến: Giáo viên 'vừa chạy vừa xếp hàng'

TP - Dù năm học 2021-2022 là năm thứ 3 các trường học chịu ảnh hưởng COVID-19 buộc phải dạy học trực tuyến, nhưng nhiều nơi trình độ công nghệ thông tin (CNTT) của giáo viên chưa đáp ứng. Các chuyên gia cho rằng, ngành giáo dục vẫn bị động, đẩy giáo viên vào tình thế “vừa chạy vừa xếp hàng”.