Có 50 kết quả :

Lần đầu VN có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh chuyên biệt cho giáo viên mầm non, tiểu học

Lần đầu VN có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh chuyên biệt cho giáo viên mầm non, tiểu học

Hôm nay (22/3/2021) - iTD Academy (Viện Phát triển Tài năng Quốc tế, thành viên Tổ chức Giáo dục EQuest), đồng thời là INTESOL Việt Nam, đại diện tổ chức giáo dục INTESOL WORLDWIDE (Anh Quốc) tại Việt Nam, ra mắt chương trình đào tạo Phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành riêng cho giáo viên mẫu giáo, mầm non và tiểu học.
H.A.T và nhiệm vụ “giải cứu” giáo viên mầm non

H.A.T và nhiệm vụ “giải cứu” giáo viên mầm non

TPO - Hàng loạt trường học phải tạm đóng cửa vì dịch bệnh khiến hàng trăm ngàn giáo viên gặp khó khăn, thậm chí bỏ nghề. H.A.T (Help A Teacher Fund) là một sáng kiến cộng đồng phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ giáo viên mầm non tại Việt Nam bị tạm ngưng công việc do dịch COVID-19.
vụ án bạo hành ở một nhà trẻ Thượng Hải

Hiệu trưởng ngồi tù vì bắt trẻ ăn mù tạt

Bôi mù tạt lên miệng và tay trẻ là hình phạt phổ biến tại nhà trẻ, do hiệu trưởng chỉ đạo như một cách "dạy cho chúng một bài học". Tám người liên quan đến vụ án bạo hành ở một nhà trẻ Thượng Hải, Trung Quốc đã nhận hình phạt vì bạo hành trẻ em
Giáo viên mầm non ở các địa phương hiện nay vẫn thiếu trong khi trẻ đến trường tăng nhanh.

Giải quyết 'bài toán' thiếu giáo viên mầm non

TPO - Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT) cho biết, sau 5 năm triển khai Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đã đạt nhiều thành tích tuy nhiên vấn đề thiếu trường lớp, thiếu giáo viên vẫn đang diễn ra ở các địa phương.
Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai đang điều trị tại bệnh viện.

Phụ huynh bị tố đánh cô giáo mầm non nhập viện

TP - Ngày 29/6, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đã tiếp nhận đơn của cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai (SN 1997) - giáo viên của cơ sở mầm non Sen Hồng (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn), tố cáo bị phụ huynh đánh phải nhập viện.
Vấn đề tăng lương cho giáo viên rất bức thiết, chế độ tiền lương của nghề thấp không thể thu hút được người tài. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Không tăng lương, đổi mới giáo dục sẽ thất bại

TP - Nếu không tăng lương để đảm bảo đời sống cho giáo viên, sẽ khó thu hút được người giỏi vào nghề sư phạm và lâu dài, việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chắc chắn sẽ thất bại. PGS TS Vũ Trọng Rỹ, Phó chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam nhận định.
Giáo viên mầm non ở Hải Dương. (Ảnh chỉ mang tính minh họa).

Gần 1.200 giáo viên Hải Dương không được trả lương: Người bỏ việc, kẻ bám trụ lay lắt

TP - 1.191 giáo viên hợp đồng của tỉnh Hải Dương đã 3 tháng nay không nhận được một đồng lương nào, đến nay đã có 61 giáo viên xin nghỉ việc. Sự việc xảy ra trong bối cảnh Bộ GD&ĐT đề xuất tăng lương cho nhà giáo khiến dư luận đặc biệt quan tâm và đặt câu hỏi về sự bất cập trong quản lý cũng như chi trả chế độ cho giáo viên hiện nay.