Chánh thanh tra Sở Giáo dục Sơn La không được tham gia hoạt động thi năm 2019

Chánh thanh tra Sở Giáo dục Sơn La không được tham gia hoạt động thi năm 2019
TPO - Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT trước thông tin báo chí phản ánh Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Sơn La có con được sửa, nâng điểm thi tham gia tập huấn thanh tra thi 2019

Sáng nay, 26/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Tống Duy Hiến, Phó Chánh thanh tra, Bộ GD&ĐT cho biết khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí, Bộ đã rà soát lại danh sách tham gia tập huấn thanh tra thi toàn quốc 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức vừa qua.

Kết quả, trong danh sách tổng hợp đại biểu dự hội nghị, Sở GD&ĐT Sơn La có hai người là ông Phan Ngọc Sơn Chánh Thanh tra và một thanh tra viên.

Ông Phan Ngọc Sơn, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, người được cho là có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 vẫn tham gia buổi tập huấn khiến nhiều ý kiến không đồng tình.

Ông Hiến cho hay, dù chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra nhưng không thể vì thiếu người mà cố bố trí không phù hợp.

Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo trực tiếp Sở GD&ĐT Sơn La không để ông Sơn tham gia tập huấn thi, không tham gia chỉ đạo, và cũng không trực tiếp thanh tra thi năm 2019. Đồng thời, Bộ cũng rà soát, quán triệt không để những ai liên quan đến vụ sửa, nâng điểm thi được tham gia công tác thanh tra thi năm 2019 để đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định.

Được biết, sau vụ gian lận điểm thi, lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La thiếu hụt nhiều. Tại thời điểm này, giám đốc sở đang nghỉ phép, một phó giám đốc sở vừa nghỉ hưu, một phó giám đốc sở bị khởi tố còn 1 phó giám đốc được ủy quyền trực và điều hành cơ quan sở nên không có lãnh đạo sở tham dự.

Đối với nhân sự phòng thanh tra, ngoài chánh thanh tra có con được nâng điểm năm 2018, một phó chánh thanh tra nghỉ hưu vào tháng 3/2019, thì chỉ còn 1 thanh tra viên.

MỚI - NÓNG