Đánh bại kỳ thủ Trung Quốc, Quang Liêm đoạt HCV

Đánh bại kỳ thủ Trung Quốc, Quang Liêm đoạt HCV
TPO - Kỳ thủ số một Việt Nam mang về cho thể thao nước nhà tấm HCV thứ 8 ở Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2017 đang diễn ra tại Ashgabat, Turkmnistan.  

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn của AIMAG5, siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm (Elo 2.739) bị đối thủ người Iran Pouya Idani (Elo 2.566) cầm hoà. Trong ván này, Quang Liêm cầm quân trắng và chiếm ưu thế nhưng Idani chơi rất điềm tĩnh để hóa giải thế công của kỳ thủ Việt Nam, đưa ván đấu về thế hoà. 

Ở bàn bên cạnh, kỳ thủ Trung Quốc Lu Shanglei (Elo 2.628) cũng đã không tận dụng ưu thế trước đối thủ người Ấn Độ Ganguly (Elo (2.665) và bị cầm hòa. 

Chung cuộc, Lê Quang Liêm giành tấm HCV cá nhân nam khi có cùng 5,5 điểm/7 ván với Lu Shanglei, nhưng hơn kỳ thủ Trung Quốc hệ số phụ. 

Đây là tấm HCV thứ 8 của thể thao Việt Nam tại AIMAG 5. Như vậy, đoàn TTVN đã chính thức đạt chỉ tiêu sớm khi mà đại hội còn 4 ngày nữa mới kết thúc. 

Ở bảng nữ, do thua ở ván cuối, nhà vô địch châu Á Võ Thị Kim Phụng (Elo 2.349) rơi xuống vị trí thứ 9 chung cuộc. Trong khi đó, Hoàng Thị Bảo Trâm (Elo 2.408) giành thắng lợi để về thứ 5. Bộ đôi người Trung Quốc Tan Zhongyi (Elo 2.509) và Lei Tingjie (Elo 2.534) lần lượt nắm giữa hai vị trí cao nhất.

Sáng mai (25/9), Lê Quang Liêm và cùng đồng đội Nguyễn Ngọc Trường Sơn sẽ tiếp tục tham dự nội dung đồng đội nam cờ nhanh và cờ chớp.

MỚI - NÓNG