Quyết liệt bóng đá phủi Sài thành, “nóng” như V-League

Một tình huống tranh chấp bóng trận African Team-Trường Giang FC chiều 23/9.
Một tình huống tranh chấp bóng trận African Team-Trường Giang FC chiều 23/9.
TPO - Trên khán đài, CĐV liên tục “ồ, à” với những pha bóng quyết liệt dưới sân, lâu lâu lại thêm 1 tràng vỗ tay giòn giã tán thưởng một pha xử lý đẹp. Dưới sân, cầu thủ đôi bên thi đấu đầy máu lửa, quyết liệt thậm chí không kém cả giải VĐQG.

Đây đang kể tới 2 trận bán kết giải phủi Thiên Long 2017 cúp Trần Doãn, diễn ra trên sân vận động Trung tâm thể thao CA Tp Hồ Chí Minh. Khác với các giải “phủi” Hà Nội thường đá sân nhân tạo 7  người, giải này đá sân cỏ tự nhiên 11 người.

Giải “phủi”, nhưng những người tham gia thì lại đầy chuyên nghiệp. Ở hai trận bán kết chiều 23/9, trên khán đài sân bóng xuất hiện cả cựu tiền đạo Trần Minh Chiến, hiện là HLV một trung tâm bóng đá lớn, hay trợ lý tuyển Việt Nam Lư Đình Tuấn. Giải đấu cũng có sự song hành của các BLV nổi tiếng như Vũ Quang Huy (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC) hay Trương Anh Ngọc , Trần Hải (Báo Thể thao và Văn hoá).

Tính quyết quyết liệt, gay cấn của các trận đấu thì khỏi bàn, CĐV liên tục phải “ồ, à” với các tình huống tranh chấp bóng dưới sân. Lâu lâu, khán đài lại rộn ràng “pháo tay” để tán thưởng một pha xử lý kỹ thuật của cầu thủ.

 Quyết liệt bóng đá phủi Sài thành, “nóng” như V-League ảnh 1 Pha truy cản của cầu thủ Trường Giang FC với African Team

Ở trận bán kết đầu tiên, Hưng Dũng FC đã đánh bại An Lộc Phát 2-0 để giành suất đầu tiên vào chung kết. Trận đấu diễn ra với tốc độ cao từ phút đầu tới cuối. Cầu thủ hai đội tranh chấp bóng quyết liệt, không ngại va chạm. Nhưng hấp dẫn hơn nữa là trận bán kết 2, giữa African Team và Trường Giang FC. Phải nói riêng một chút về African Team, bởi đây là đội bóng “toàn tây”. Các ông tây cao to lừng lững, có cả những cầu thủ chuyên nghiệp đang trong thời gian tìm việc tại Việt Nam.

Tuy nhiên, Trường Giang lại có lợi thế là tập thể chơi gắn kết trong thời gian đã lâu, các vị trí trên sân đều rất hiểu nhau. Lối chơi tập thể đã giúp Trường Giang tạo được thế trận áp đảo trước đội bóng châu Phi, cụ thể hoá bằng bàn thắng duy nhất trong hiệp 1. African Team đã rất nỗ lực xoay chuyển tình thế trong thời gian còn lại, nhưng không thành công. Chung cuộc, Trường Giang FC giành chiến thắng 1-0.

Trận chung kết giữa Trường Giang FC và Hưng Phát FC sẽ diễn ra vào ngày 30/9, An Lộc Phát và African Team đồng hạng Ba. Dưới đây là một số hình ảnh khác về hai trận bán kết Thiên Long 2017 cúp Trần Doãn.

 Quyết liệt bóng đá phủi Sài thành, “nóng” như V-League ảnh 2

Bay người truy cản bóng, những pha bóng này chỉ có thể thấy ở V-League

 Quyết liệt bóng đá phủi Sài thành, “nóng” như V-League ảnh 3

Tính chất quyết liệt của trận đấu khiến trọng tài phải làm việc rất vất vả

 
 Quyết liệt bóng đá phủi Sài thành, “nóng” như V-League ảnh 4 Nóng bỏng cả trên khán đài và ngoài đường biên
MỚI - NÓNG