Dán nhãn thực phẩm biến đổi gene

Dán nhãn thực phẩm biến đổi gene
TP - Liên Bộ NN&PTNT và KH&CN vừa ban hành Thông tư liên tịch hướng dẫn ghi nhãn đối với thực phẩm biến đổi gene bao gói sẵn, có hiệu lực từ 8/1/2016.

Theo đó, sẽ ghi nhãn đối với thực phẩm biến đổi gene bao gói sẵn lưu thông tại Việt Nam, có ít nhất một thành phần nguyên liệu biến đổi gene lớn hơn 5% tổng nguyên liệu được sử dụng để sản xuất thực phẩm.

Việc ghi nhãn phải thể hiện rõ bằng tiếng Việt cụm từ “biến đổi gene” bên cạnh tên của thành phần nguyên liệu biến đổi gene, kèm theo hàm lượng trên nhãn sản phẩm. Với những sản phẩm có diện tích để ghi nhãn nhỏ hơn 10 cm2, trên nhãn bắt buộc phải có tên hàng hóa và cụm từ “biến đổi gene”; những nội dung bắt buộc còn lại không thể hiện trên nhãn, phải được ghi trong tài liệu kèm theo hàng hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.