Có 180 kết quả :

Ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Ảnh: DV

Ngăn chặn 'lợi ích nhóm' trong ban hành nghị định, thông tư

TP - Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, bên cạnh các dự án luật, cần ngăn chặn cả “lợi ích nhóm”, “lợi ích cục bộ” trong khi ban hành các nghị định, thông tư hướng dẫn.
Từ 1/1/2021, Luật Đầu tư 2021 có hiệu lực, dịch vụ đòi nợ chính thức bị khai tử

Từ 1/1/2021: Cấm dịch vụ đòi nợ thuê, nhiều đối tượng không được lập doanh nghiệp

TPO - Từ 1/1/2021, rất nhiều loại hình hoạt động sẽ bị soi chiếu hoặc áp quy định mới. Theo đó, dịch vụ đòi nợ thuê chính thức bị nghiêm cấm. Thời gian Chính phủ hỗ trợ 50% phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước cũng không còn. Bên cạnh, Luật Doanh nghiệp bổ sung nhiều đối tượng không được thành lập doanh nghiệp…
'Phương pháp quản lý mới cần loại bỏ các rào cản'

'Phương pháp quản lý mới cần loại bỏ các rào cản'

TP - Đánh giá về Nghị quyết 112/NQ-CP vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, ông Ngọ Duy Hiểu - Đại biểu Quốc hội (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội) cho rằng đó là một chủ trương đúng và là định hướng quan trọng để hướng đến nền công nghiệp 4.0, thực hiện việc quản lý dân số bằng công nghệ, giảm bớt phiền hà cho người dân.
Kiểm tra đột xuất việc đăng ký giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi

Kiểm tra đột xuất việc đăng ký giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi

TPO - Theo Thông tư mới vừa được Bộ Công Thương ban hành, định kỳ vào ngày 1/7 hàng năm hoặc trường hợp đột xuất, Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ rà soát danh sách doanh nghiệp thực hiện đăng ký giá và thông báo điều chỉnh danh sách đăng ký giá, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn.
Ảnh minh họa. Nguồn: Tuấn Nguyễn

Bộ Tài chính: DN ô tô không được hưởng thuế tiêu thụ đặc biệt như cũ

TPO - Bộ Tài chính cho biết, kiến nghị của các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xem xét cho phép trường hợp nhập khẩu ô tô mở tờ khai trước ngày 1/7/2016 nhưng xuất bán sau 1/7/2016 vẫn được áp dụng thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt theo mức cũ chưa phù hợp với quy định của Luật số 106/2016/QH13 và Nghị định của Chính phủ.
Kiểm soát an ninh vào khu cách ly sân bay. Ảnh minh hoạ

Người cấp thẻ vào sân bay ngắn hạn được an ninh giám sát

TPO - Theo quy định về an ninh hàng không hiện nay, những người có công việc đột xuất sẽ được cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không ngắn hạn để vào khu cách ly, tối đa không quá 24 giờ. Khi vào khu vực cách ly, người này sẽ được nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đi hộ tống để hướng dẫn, giám sát.