Có 16 kết quả :

Tàu ĐNA 90152 bị tàu Trung Quốc đâm chìm; Người thân ngóng chờ các ngư dân bị Trung Quốc bắt; Cabin trên tàu cá bị tàu Trung Quốc thiêu rụi đầu năm 2013. Ảnh: PV

Trung Quốc gia tăng đàn áp ngư dân

TP - Ngoài vụ việc tàu QNg 96185 bị tấn công bằng chĩa sắt, búa vào ngày 3/7 tại vùng biển Hoàng Sa, hàng chục tàu cá khác của ngư dân Quảng Ngãi, Đà Nẵng cho hay các lực lượng hải cảnh, hải giám và cả tàu cá vỏ thép Trung Quốc đã đẩy mạnh sự đàn áp ngư dân Việt lên mức cao hơn.
Một đội quân tư nhân ở Ukraine

Nhiều đội quân tư nhân xuất hiện ở Ukraine

TP - Tình hình Ukraine ngày càng rối loạn. Hơn thế nữa, nhiều đơn vị quân đội còn đầu hàng hoặc từ chối chiến đấu. Trong hoàn cảnh ấy, nhiều chính khách thân chính phủ đã liên tiếp thành lập những đội quân riêng của mình, hoạt động độc lập với quân chính phủ, nhằm hỗ trợ chính quyền trong nỗ lực đàn áp các lực lượng nổi dậy đòi ly khai.
Tin vắn quốc tế 29 – 12

Tin vắn quốc tế 29 – 12

TP - Thủ tướng Liên bang Nga Vladimir Putin hôm 28-12 đã bác bỏ những gợi ý về đàm phán với các nhà lãnh đạo phe đối lập-những người đã tổ chức các cuộc biểu tình phản đối chính quyền Nga trong suốt mấy ngày qua vì bị tố gian lận phiếu trong cuộc bầu cử Hạ viện mới đây.
Châu Âu bỏ lệnh trừng phạt chính phủ Syria

Châu Âu bỏ lệnh trừng phạt chính phủ Syria

TPO - Các nước châu Âu hôm nay (28-9) đề xuất trong nghị quyết mới của Liên Hợp Quốc từ bỏ biện pháp trừng phạt đối với chính phủ của tổng thống Bashar al-Assad, trong bối cảnh diễn biến chính trị Syria ngày càng gia tăng. Trong khi đó, các nước phương Tây phản đối đề xuất này.
Sau Libya lại đến Syria?

Sau Libya lại đến Syria?

TPO - Tình hình chính trị tại Syria ngày thêm căng thẳng khi những xe tăng, xe bọc thép hạng nặng vây khắp thành Rastan, phía bắc thành phố Homs, khiến người dân nước này lo lắng.