Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc khai mạc 8/5 tại Ninh Bình

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc khai mạc 8/5 tại Ninh Bình
TP - Phiên khai mạc Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc (LHQ) 2014 sẽ diễn ra vào lúc 8h30 ngày 8/5 và phiên bế mạc diễn ra vào hồi 15h ngày 10/5 tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4, Ban tổ chức thông báo hôm qua. 

Dự kiến, từ ngày 7 đến 11/5, Đại lễ Vesak LHQ 2014 và hội thảo Phật giáo quốc tế (lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam) sẽ tiếp đón khoảng 10.000 người tham dự, gồm 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các giáo sư, tiến sĩ, học giả Phật giáo quốc tế cùng hơn 2.000 chư tôn đức tăng, ni trong nước và hàng vạn phật tử. Chủ đề chính của Đại lễ là “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của LHQ”.

Các buổi thuyết pháp về ý nghĩa Phật đản, các chương trình văn nghệ đặc sắc sẽ diễn ra trong không gian lễ hội chùa Bái Đính. Đặc biệt, các phật tử sẽ được tham dự đại lễ cầu an, cầu Việt Nam hội nhập phát triển, cầu nguyện hòa bình thế giới… Đại lễ cũng nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, tăng cường phát triển du lịch tâm linh, sinh thái, vận động để UNESCO công nhận quần thể danh thắng Tràng An là di sản thiên nhiên thế giới.

Đại lễ Vesak LHQ là một trong các hoạt động văn hóa mang tính quốc tế của LHQ nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình của nhân loại. Giáo hội Phật Giáo Việt Nam và Hội đồng Tăng vương Thái Lan cũng như nhân dân các nước có truyền thống Phật giáo đã tổ chức nhiều hoạt động, nhằm kỷ niệm sự kiện trọng đại này hằng năm, ở quy mô quốc gia và quốc tế.

MỚI - NÓNG
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
TP - Theo đại diện Bộ TN&MT, trước thực trạng các loài chim di cư bị suy giảm nghiêm trọng, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, Việt Nam sẽ tích cực tham gia hệ thống giám sát đường bay chim di cư quốc tế.

Có thể bạn quan tâm