Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc khai mạc 8/5 tại Ninh Bình

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc khai mạc 8/5 tại Ninh Bình
TP - Phiên khai mạc Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc (LHQ) 2014 sẽ diễn ra vào lúc 8h30 ngày 8/5 và phiên bế mạc diễn ra vào hồi 15h ngày 10/5 tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4, Ban tổ chức thông báo hôm qua. 

Dự kiến, từ ngày 7 đến 11/5, Đại lễ Vesak LHQ 2014 và hội thảo Phật giáo quốc tế (lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam) sẽ tiếp đón khoảng 10.000 người tham dự, gồm 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các giáo sư, tiến sĩ, học giả Phật giáo quốc tế cùng hơn 2.000 chư tôn đức tăng, ni trong nước và hàng vạn phật tử. Chủ đề chính của Đại lễ là “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của LHQ”.

Các buổi thuyết pháp về ý nghĩa Phật đản, các chương trình văn nghệ đặc sắc sẽ diễn ra trong không gian lễ hội chùa Bái Đính. Đặc biệt, các phật tử sẽ được tham dự đại lễ cầu an, cầu Việt Nam hội nhập phát triển, cầu nguyện hòa bình thế giới… Đại lễ cũng nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, tăng cường phát triển du lịch tâm linh, sinh thái, vận động để UNESCO công nhận quần thể danh thắng Tràng An là di sản thiên nhiên thế giới.

Đại lễ Vesak LHQ là một trong các hoạt động văn hóa mang tính quốc tế của LHQ nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình của nhân loại. Giáo hội Phật Giáo Việt Nam và Hội đồng Tăng vương Thái Lan cũng như nhân dân các nước có truyền thống Phật giáo đã tổ chức nhiều hoạt động, nhằm kỷ niệm sự kiện trọng đại này hằng năm, ở quy mô quốc gia và quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Rịa-Vũng Tàu lập trạm y tế lưu động ở nơi dịch phức tạp, Hậu Giang hạ màu cấp độ dịch

Bà Rịa-Vũng Tàu lập trạm y tế lưu động ở nơi dịch phức tạp, Hậu Giang hạ màu cấp độ dịch

TPO - Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin nhanh chóng, an toàn; đẩy nhanh tiêm vắc xin cho trẻ em, tiêm mũi tăng cường; có phương án an toàn, hiệu quả mở cửa trường học trở lại. Tăng cường tự chủ trước hết là về thuốc, vắc xin, các loại vật tư thiết yếu.