Có 34 kết quả :

Xây chùa to để làm gì?

Xây chùa to để làm gì?

TPO - Nhiều cá nhân, tổ chức ở nước ta đã phát tâm đầu tư phục dựng, xây dựng những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, xếp hạng bậc nhất, nhì thế giới. Song một số người lại thắc mắc, xây dựng chùa to, đi chùa để làm gì? Tiền Phong đã có cuộc trò chuyện với Thượng toạ Thích Minh Quang, Phó trụ trì chùa Bái Đính và chùa Tam Chúc về việc này.
Chùa Bái Đính và Tam Chúc sẵn sàng nhận người cách ly nghi nhiễm Covid-19

Chùa Bái Đính và Tam Chúc sẵn sàng nhận người cách ly nghi nhiễm Covid-19

Trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV, Thượng tọa Thích Minh Quang – Phó trụ trì chùa Tam Chúc và Bái Đính cho biết từ khi có dịch các chùa đã liên tục phát khẩu trang cho bà con Phật tử và du khách đến thăm. Chùa thường xuyên vận động bà con giữ gìn vệ sinh cá nhân nơi công cộng và làm theo hướng dẫn chỉ đạo của các cơ quan y tế.
Hàng trăm loại hoa được trồng tại thung lũng hoa Bái Đính. Ảnh: Minh Đức

Rực rỡ lễ hội hoa xuân Bái Đính những ngày đầu năm

TPO - Trong không khí mừng xuân Kỷ Hợi cùng với Lễ hội chùa Bái Đình, Lễ hội Tràng An, tại khuôn viên chùa Bái Đính cũng diễn ra Lễ hội hội hoa xuân với chủ đề “Sắc hoa muôn màu” đã thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế trong những ngày đầu năm mới 2019.
Khai hội chùa Bái Đính thu hút hàng nghìn tín đồ, tăng ni, Phật tử và người dân. Ảnh minh hoạ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh trống khai hội chùa Bái Đính

TPO - Ngày 21/2 (tức ngày 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất) 2018, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khai hội chùa Bái Đính 2018. Dự lễ khai hội có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng nhiều vị chức sắc tôn giáo và lãnh đạo địa phương.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ bế mạc.

Nâng cao ngọn cờ nhân văn

TP - Ngày 10/5, tại chùa Bái Đính (Ninh Bình), Đại lễ Vesak 2014 đã bế mạc. Nội dung xuyên suốt Đại lễ Vesak LHQ 2014, nhắm tới quyền được sống hòa bình và nhân văn và cần hiện thực hóa chúng trong các văn bản thỏa thuận tại các hội nghị trong những ngày diễn ra Đại lễ.
Chi tiết chương trình Bế mạc Đại lễ Vesak 2014

Chi tiết chương trình Bế mạc Đại lễ Vesak 2014

TPO - Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, vào lúc 13h chiều nay (10/5), Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký Ủy ban tổ chức; Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Tổng thư ký Ủy ban tổ chức, sẽ điều phối Bế mạc Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Bái Đính (Ninh Bình).
Sóng Biển Đông ở chùa Bái Đính

Sóng Biển Đông ở chùa Bái Đính

TP - Chẳng ngờ sóng biển Đông cũng lan tới chùa Bái Đính - nơi đang diễn ra Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc. Tới đây và ngộ rằng Phật giáo và các nhà sư đã nhập thế như thế nào trước những câu chuyện nóng bỏng của đất nước và nhân loại....
Cận cảnh phòng tổng thống tại chùa Bái Đính

Cận cảnh phòng tổng thống tại chùa Bái Đính

TPO - Đại lễ Vesak 2014 sẽ diễn ra tại chùa Bái Đính (Ninh Bình) từ ngày 7 đến 11/5/2014. Mặc dù chỉ vỏn vẹn trong 4 ngày nhưng Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã đầu tư 4 hội trường phục vụ cho các cuộc hội thảo, một khách sạn 4 sao với 54 phòng nghỉ, bố trí cho 160 khách trong đó có 4 phòng dành cho tổng thống .
Quán cóc, cái bang... “bủa vây” chùa Bái Đính

Quán cóc, cái bang... “bủa vây” chùa Bái Đính

TPO - Những bức ảnh PV báo điện tử Tiền Phong ghi lại ngày 27/4 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình cho thấy nhan nhản người ăn xin, người bán hàng rong đeo bám du khách. Xung quanh khu vực chùa, đường lên chùa cổ, quán cóc mọc như nấm sau mưa...
Toàn cảnh ngôi chùa nơi diễn ra Đại lễ

Hối hả cho Đại lễ Vesak

TP - Chùa Bái Đính, nơi sẽ tổ chức sự kiện Phật giáo lớn nhất năm 2014 mang tầm cỡ quốc tế, đã gần như hoàn tất mọi khâu chuẩn bị. Người dân Ninh Bình đã sẵn sàng tiếp đón 1,5 vạn du khách từ 100 quốc gia đến dự Đại lễ tại ngôi chùa lớn nhất Việt Nam.