Đại học Western Sydney có tầm ảnh hưởng đứng thứ 34 thế giới

0:00 / 0:00
0:00
“Đại học Western Sydney tiếp tục được công nhận trên toàn cầu như một tổ chức năng động và đổi mới đang đem đến những đóng góp tích cực trong các cộng đồng giáo dục.” - Đó là những chia sẻ của Phó Hiệu trưởng Đại học Western Sydney, Giáo sư Barney Glover khi trường đạt thành tích cao trên BXH giáo dục toàn cầu.

Trở thành Đại học trẻ xuất sắc, tầm ảnh hưởng đứng thứ 34 thế giới

Bảng xếp hạng Times Higher Education năm 2021 đã đánh giá 475 trường đại học trẻ dưới 50 tuổi từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, Đại học Western Sydney xếp hạng thứ 34 năm 2021, thăng 2 hạng so với năm 2020 (xếp vị trí thứ 36) và thăng 24 hạng so với năm 2019 (xếp vị trí thứ 58). Bên cạnh đó, ĐH Western Sydney cũng đứng thứ 6 tại Úc trên Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ tuổi có tầm ảnh hưởng toàn cầu theo Times Higher Education (THE) năm 2021.

Đại học Western Sydney có tầm ảnh hưởng đứng thứ 34 thế giới ảnh 1

Đại học Western Sydney xếp hạng thứ 34 năm 2021, thăng 2 hạng so với năm 2020 (xếp vị trí thứ 36) và thăng 24 hạng so với năm 2019 (xếp vị trí thứ 58).

Phó Hiệu trưởng Đại học Western Sydney, Giáo sư Barney Glover chia sẻ kết quả này phản ánh đáng kể những nỗ lực của Đại học Western Sydney trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và gia tăng mạng lưới kết nối sinh viên - doanh nghiệp trên phương diện toàn cầu.

Qua đó, Đại học Western Sydney tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo đẳng cấp thế giới - Mục tiêu lớn lao của toàn thể nhà trường, đặc biệt là trong bối cảnh đầy thách thức với lĩnh vực giáo dục khi tình hình đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục hoành hành.

Times Higher Education Young University Rankings đánh giá các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi dựa trên các chỉ số hoạt động như nghiên cứu, giảng dạy xuất sắc, triển vọng quốc tế, kết nối mạng lưới hợp tác doanh nghiệp và giáo dục với các nền kinh tế và đổi mới sáng tạo toàn diện.

Liên tiếp đạt thứ hạng cao trong nhiều danh mục khác của Times Higher Education

Không bất ngờ khi ĐH Western Sydney xuất hiện ở vị trí xếp hạng thứ 17 toàn thế giới và thứ 6 ở nước Úc xét theo tầm ảnh hưởng (THE impact Ranking 2021) cụ thể với ba chỉ số tác động về mặt xã hội, sinh thái và kinh tế. Ngoài ra, ĐH Western Sydney còn lọt TOP 10 vinh danh toàn cầu cho sự đóng góp vào 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (17 Sustainable Development Goals - SDG).

Học tập tại Western Sydney, sinh viên không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng trên giảng đường mà còn tham gia vào nhiều hoạt động vì cộng đồng, đóng góp tích cực lan tỏa toàn cầu từ ĐH Western Sydney. Có thể kể đến nhiều hội thảo về Bình đẳng giới, Bảo vệ môi trường…

Đại học Western Sydney có tầm ảnh hưởng đứng thứ 34 thế giới ảnh 2

Sinh viên Western Sydney học tại Việt Nam tham gia hoạt động ngoại khóa tại trường

"Chúng tôi luôn mong muốn được nỗ lực gỡ bỏ các rào cản bất bình đẳng giới tính còn tồn tại trong xã hội để tạo nên sự khác biệt trong cộng đồng, không chỉ tại nước nhà mà là toàn thế giới. Vậy nên các Mục tiêu phát triển bền vững - SDG sẽ là kim chỉ nam cho hoạt động của trường học" - G.S Barney Glover, Phó hiệu trưởng kiêm chủ tịch trường ĐH Western Sydney chia sẻ sau những thành tích ấn tượng về giáo dục và danh tiếng mà ngôi trường trên BXH danh giá này.

Đại học Western Sydney thăng hạng ngoạn mục trên bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu uy tín cũng là động lực để thúc đẩy khao khát học tập của sinh viên trường cũng như những bạn trẻ đang có ước mơ đặt chân đến ngôi trường Top 1.2% thế giới này.

Đại học Western Sydney Việt Nam là môi trường đào tạo quốc tế bậc Đại học và Sau đạihọc tại Việt Nam. Sinh viên tốt nghiệp sở hữu tấm bằng quốc tế, được cấp bởi Đại họcWestern Sydney, đạt tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống giáo dục Úc và được công nhận bởinhà tuyển dụng trên toàn thế giới.Các chương trình đào tạo hiện nay tại Đại học Western Sydney Việt Nam bao gồm chươngtrình Cử nhân Western Sydney, Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBAvà chương trình Du học bán phần tại Đại học Western Sydney.

MỚI - NÓNG