Đại ca cùng 27 đàn em nổ súng 'huyết chiến' tại tiệm cầm đồ ra hầu tòa

TPO - Ngày 25/5, TAND TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang mở phiên Toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 28 bị cáo trong vụ nổ súng, chém người ở tiệm cầm đồ Lê Thuý với các tội danh “cố ý gây thương tích", "cố ý làm hư hỏng tài sản", "tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng", "gây rối trật tự công cộng”.

Theo đó, các bị can Lê Hoàng Tân (biệt danh Tân “móp”, 47 tuổi) được cho là cầm đầu và Nguyễn Long Nhân (23 tuổi; đều ngụ thị Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) cùng 26 "đàn em" bị VKSND TX. Cai Lậy truy tố tội 4 tội danh: “cố ý gây thương tích", "cố ý làm hư hỏng tài sản, "tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng", "gây rối trật tự công cộng”.

Đại ca cùng 27 đàn em nổ súng 'huyết chiến' tại tiệm cầm đồ ra hầu tòa ảnh 1 Các bị cáo tại phiên toà. 

Theo cáo trạng, ngày 14/7/2019, vợ chồng anh Vũ Thanh Bình (37 tuổi) trú tại phường 4, TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang tổ chức sinh nhật cho con và có mời Tân và con trai đến dự tiệc.

Tại đây, hai cha con Tân xảy ra mâu thuẫn đánh nhau với người khác. Những người dự tiệc can ngăn nhưng Tiến (con trai Tân) không nghe nên bị những người dự tiệc đánh trọng thương. Từ việc này, hai cha con Tân bực tức anh Bình.

Chiều 19/7/2019, Tân cùng con trai huy động gần 30 người đi trên ô tô tải màu xanh và màu trắng, mang theo súng, bình gas, dao và mã tấu đến chặn hai đầu đường gần trước cửa tiệm cầm đồ Lê Thúy ở thị xã Cai Lậy.

Tân ra lệnh cho những người đi cùng, mở van 5 bình gas loại 12kg ném vào tiệm cầm đồ sau đó đối tượng này nổ súng bắn vào tiệm cầm đồ làm hư hỏng 4 cánh cửa kính phía trước, 3 cánh cửa kính phòng ngủ, 6 xe máy bị xô ngã và đập phá. Tiến còn cùng 4 người khác cầm dao xông vào chém anh Nguyễn Văn Phát (18 tuổi) một nhát trúng vào đầu và đập phá tài sản. Sự việc diễn ra khoảng 20 phút, cả nhóm mới rút đi khi có Công an đến.

Cơ quan CSĐT Công an TX. Cai lậy đã khám nghiệm hiện trường và thu giữ 3 vỏ đạn, 1 lõi đầu đạn, 2 vỏ đầu đạn, 5 bình gas loại 12kg cùng nhiều vật chứng khác có liên quan.

Từ ngày 22-25/7/2019, các đối tượng Nhân và Tân cùng 2 đối tượng khác đã bị cơ quan điều tra bắt và đầu thú. Ngoài ra, Cơ quan CSĐT tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Hoàng Tân tại ấp Thanh Hiệp, xã Thanh Hòa, thu giữ rất nhiều vật chứng có liên quan đến vụ án, như: 1 khẩu súng ngắn màu trắng, 1 hộp khẩu trang gồm 20 khẩu trang màu tím chưa sử dụng, đôi găng tay màu trắng đen, bằng vải đã sử dụng, 1 túi nilon màu trắng, bên trong có 32 cái bao tay bằng vải đã qua sử dụng, 8 cái khẩu trang màu tím đã qua sử dụng, 3 bình gas loại 12 kg màu xám chưa qua sử dụng, 33  con dao tự chế các loại.

Các bản kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, tổng thiệt hại của các tài sản của tiệm cầm đồ Lê Thuý trên 84 triệu đồng. 

Đây là vụ án “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Gây rối trật tự công cộng; Cố ý gây thương tích; Cố ý làm hư hỏng tài sản và Che giấu tội phạm” có tổ chức, sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm, có tính chất côn đồ, gây thiệt hại về tài sản rất nghiêm trọng do Lê Hoàng Tân là người chủ mưu, cầm đầu.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.