Bắt tạm giam hai vợ chồng bạo hành mẹ già 88 tuổi ở Tiền Giang

TPO - Hai vợ chồng bạo hành cụ bà 88 tuổi ở Tiền Giang bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”.         

Ngày 29/2, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Võ Văn Tuấn (56 tuổi) và vợ là bà Phạm Thị Loan (57 tuổi) cùng ngụ xã An Thạnh Thuỷ, huyện Chợ Gạo để điều tra về hành vi "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”.

Bắt tạm giam hai vợ chồng bạo hành mẹ già 88 tuổi ở Tiền Giang ảnh 1 Cụ bà 88 tuổi bị con dâu bạo hành (ảnh cắt từ clip).

Trước khi bị khởi tố, Công an huyện Chợ Gạo đã tạm giữ hành chính đối với ông Tuần và bà Loan để điều tra, xác minh làm rõ việc bạo hành đối với bà V.T. D (88 tuổi, mẹ ruột ông Tuấn).

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, ngày 25/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video dài hơn 2 phút ghi lại cảnh cụ bà bị một phụ nữ dùng tay đánh liên tục vào người. Đáng nói hơn, người phụ nữ được cho là con dâu của cụ bà.

Đoạn video cho thấy vào thời điểm xảy ra sự việc, có sự chứng kiến của một người đàn ông và một bé gái nhưng không có sự can ngăn nào. Đáng nói, người đàn ông này cũng dùng roi đánh vào người bà cụ. Sự việc chỉ kết thúc khi bé gái nói câu "ông nội về tới…".

Đoạn video được đăng tải có đến hơn hàng trăm nghìn người bình luận và chia sẻ.

Nắm bắt thông tin, cơ quan chức năng huyện Chợ Gạo đã vào cuộc và xác định vụ việc xảy ra tại một nhà dân ở xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang.

Cụ bà bị bạo hành là bà V.T.D. (88 tuổi). Bà D. sống chung với con ruột là ông Tuấn và con dâu là bà Loan.

Nguyên nhân được cho do bà D. lớn tuổi, đãng trí, lúc nhớ lúc quên nên việc sinh hoạt cá nhân hàng ngày không theo ý muốn vợ chồng ông Tuấn dẫn đến vụ việc trên.

Được biết, bà D. có 3 người con (1 trai, 2 gái) nhưng sống với cháu nội là anh V.H.T. Đến năm 2018, anh T. mất nên bà về sống chung với vợ chồng ông Tuấn cho đến nay.

MỚI - NÓNG