Đặc sản vùng miền 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô

TPO - Càng sát Tết, đủ loại đặc sản vùng miền có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được giới thiệu, bày bán tại khắp các điểm bán hàng Tết ở Thủ đô Hà Nội.
Đặc sản vùng miền 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô ảnh 1 Giò bê là đặc sản Nghệ An được nhiều người dân Hà Nội ưa chuộng cho bữa ăn ngày Tết. Giá giò bê 250.000 đồng/kg và được gói thành bó nửa kg hoặc một kg.
Đặc sản vùng miền 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô ảnh 2 Bưởi tiến Vua vỏ đỏ và vỏ vàng được bán với giá 100.000 đồng/quả.
Đặc sản vùng miền 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô ảnh 3 Hành tím Lý Sơn cũng được bày bán tại các điểm bán hàng Tết ở Thủ đô. Hành tím ngâm có giá: 110.000 đồng/hộp.
Đặc sản vùng miền 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô ảnh 4 Hoa quả sấy khô thu hút nhiều người dân đến mua ăn trong những ngày tết. Mít sấy có giá 130.000 đồng/kg
Đặc sản vùng miền 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô ảnh 5 Chị Thu Hương, bán nho Ninh Thuận tại hội chợ Tết Hà Nội cho biết: "Nho xanh giá 80.000 đồng/kg, nho tím 50.000 đồng/kg. Mỗi ngày, quầy hàng bán vài chục kg nho và càng gần Tết nhu cầu mua nho tăng mạnh nên quầy hàng huy động nho từ các siêu thị lớn để kịp phục vụ".
Đặc sản vùng miền 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô ảnh 6

Mặt hàng được nhiều bà nội trợ tìm mua dịp cận Tết như gạo nếp, măng khô, mộc nhĩ, nấm hương, … cũng góp mặt tại hội chợ. Cụ thể, gạo nếp Mộc Châu, nếp nương Sơn La có giá 40.000 đồng/kg, thường đóng 2-5kg/ túi. Măng nứa khô khoảng 300.000 đồng/kg. Các loại đặc sản Tây Bắc khác như nấm hương rừng, mộc nhĩ đen niêm yết 250.000 – 300.000 đồng/kg.

Đặc sản vùng miền 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô ảnh 7

Chả cá Thát Lát (Hậu Giang) … cao nhất khoảng 300.000 đồng/kg. Chả cá Thát Lát được làm trực tiếp tại quầy, giã tay thủ công

Đặc sản vùng miền 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô ảnh 8

Bưởi diễn là mặt hàng xuất hiện trên nhiều quầy của khắp các địa phương. Bưởi diễn của một hợp tác xã Hưng Yên bán lẻ 35.000 đồng/ quả, bưởi diễn từ Sơn La giá 30.000 đồng/ quả, … Giá bán có thể thay đổi theo số lượng mua. Theo quảng cáo của người bán, bưởi tại đây đều được hái từ cây lâu năm, ở các vườn chăm sóc đạt tiêu chuẩn

Đặc sản vùng miền 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô ảnh 9 Cam sành tiêu chuẩn VietGAP có giá 25.000 đồng/kg, là đặc sản Bắc Quang, Hà Giang. Mức giá trên không chênh lệch nhiều so với các chợ truyền thống tại Hà Nội, giao động ở mức 25.000 – 30.000 đồng/kg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tù 1/8 tới, chủ các sàn thương mại điện tử phải cung cấp thông tin cá nhân kinh doanh và tiến tới khai nộp thuế. Ảnh: Nguyễn Hà

Thu thuế với sàn thương mại điện tử: Quản dần chất lượng, giá hàng hóa

TP - Từ ngày 1/8 tới, tổ chức sở hữu các sàn thương mại điện tử có thể phải kê khai và nộp hộ cá nhân kinh doanh qua sàn của mình. Quy định này mới được Bộ Tài chính ban hành và đang nhận được nhiều ý kiến phản đối. Nhiều người cho rằng, khi các kho hàng lớn bán qua sàn thương mại điện tử bị phát hiện không xuất xứ, không rõ nguồn gốc…việc đánh thuế là đang quản hộ chất lượng, giá hàng hóa bán online cho người dân vốn không được kiểm soát chặt.
Nhiều sản phẩm du lịch cao cấp lao đao, vắng khách. Ảnh: Kỳ Sơn

Loạt doanh nghiệp chờ giải cứu

TP - Hàng loạt doanh nghiệp (DN) ở nhiều ngành nghề rơi cảnh bĩ cực vì ảnh hưởng dịch COVID-19. Không ít DN đang tính tới việc đóng cửa tạm thời, chờ sự hỗ trợ của Chính phủ. Bộ KH&ĐT cũng đang trình 8 phương án hỗ trợ DN vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, giải pháp vẫn mang tính hình thức, DN sẽ khó tiếp cận?
Dịch xâm nhập vào doanh nghiệp, Bình Dương ‘cứu đói’ người lao động bằng cách nào?

Dịch xâm nhập vào doanh nghiệp, Bình Dương ‘cứu đói’ người lao động bằng cách nào?

TPO - Những ngày qua, Bình Dương liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19 mới chủ yếu là công nhân. Chỉ tính đợt dịch lần thứ 4 này, Bình Dương có 164 ca bệnh khiến nhiều công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị phong tỏa. Hàng nghìn lao động phải đi cách ly hoặc đang ở khu vực bị phong tỏa.
Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

TPO - Theo các chuyên gia, để Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu phát huy hiệu quả hơn nữa, Quốc hội nên xem xét việc kéo dài hiệu lực của nghị quyết, có thể nâng lên thành luật. Thực hiện Nghị quyết 42, tính đến ngày 30/4, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được gần 350 nghìn tỷ đồng nợ xấu, đạt trung bình khoảng 8 nghìn tỷ đồng/tháng, cao hơn khoảng 2 lần so với trước đó.
Tổng Giám đốc VAMC cho biết, từ năm 2018 đến nay, VAMC đã bán đấu giá thành công gần 3.000 tỷ đồng các khoản nợ và tài sản bảo đảm

Việt Nam sắp có sàn giao dịch nợ xấu

TPO - Ông Đoàn Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết, được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước, đầu quý 3/2021, sàn giao dịch nợ xấu sẽ ra đời.