TPO - Bộ Công Thương cho hay, đến chiều 2/2 (mùng 2 Tết), thị trường đã sôi động hơn ngày mùng 1 Tết. Tuy nhiên, sức mua chưa cao do đầu năm người dân chủ yếu đi lễ chùa và đi chơi Tết.
TPO - Tiểu thương kinh doanh ở một số chợ tại TPHCM mừng vui khi nhiều mặt hàng hoa, trái cây đã bán hết hàng sớm trước giờ trả mặt bằng để đón năm mới Nhâm Dần 2022.
TP - Chiều 28/12, ông Nguyễn Đình Đại, Giám đốc Sở Công Thương Lạng Sơn cho biết, phía Trung Quốc vừa thông báo, lực lượng chức năng nước bạn đã phát hiện một lô hàng quả thanh long nhập khẩu từ Việt Nam có nhiễm COVID.
TP - Bộ NN&PTNT cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán, hơn 1,7 triệu tấn rau quả vào chính vụ, các doanh nghiệp (DN) cần tạm dừng đưa hàng lên biên giới, và cần điều chỉnh lại phương án kinh doanh, tránh trường hợp đưa hàng lên biên giới rồi bị trả về.
TPO - Nhiều người thường bỏ vỏ trái cây khi ăn mà không biết rằng chính lớp vỏ mỏng bên ngoài tưởng như vô dụng ấy lại chưa nhiều dinh dưỡng có lợi hơn cả ruột quả.
TPO - Sáng 11/11, tại “thủ phủ” hoa quả Lục Ngạn, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, Hiệp hội Du lịch… tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi và các nông sản chủ lực.
TPO - Hầu hết mọi người đều thích ăn trái cây, trái cây bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên ăn trái cây cũng cần chú ý đến thời gian. Nếu ăn không đúng lúc cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
TPO - Một cặp dưa lưới Yubari đã được mua với giá 2,7 triệu yên (tương đương 572 triệu đồng) trong cuộc bán đấu giá dưa lưới đầu tiên của năm nay ở Hokkaido (Nhật Bản).
TPO - Hôm nay (1/3 Âm lịch), lượng tiêu thụ hoa tươi, hoa quả tại các chợ truyền thống tăng cao. Chớm hè, một số loại quả vào mùa được săn đón dù giá đắt đỏ. Trong đó, mận loại ngon lên tới 150.000 đồng/kg, nhiều người chỉ dám "bấm bụng" mua vài lạng ăn chơi, chờ giá giảm khi vào chính vụ.
TPO - Hôm nay 13/3 ( tức Mùng 1/2 Âm lịch), ngày đầu tháng trùng đúng nghỉ cuối tuần. Trong khi giá hoa tươi quay đầu giảm thì nhiều loại hoa quả lại tăng giá.
TPO - Chính ngày 8/3, nhiều cửa hàng hoa tươi tại Hà Nội đìu hiu ngóng khách. Ngoài lý do khách mua sớm, đặt giao online, một số chủ hàng thừa nhận sức mua giảm, ế ẩm hơn thường lệ. Trong khi đó, sự xuất hiện của những “bó hoa” ăn được, từ quà quê đến hàng nhập khẩu, sầu riêng nguyên quả gây sốt.
TPO - Hàng loạt xe bán hoa quả tràn lan đường phố Hà Nội không dán tem chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ. Tuy nhiên, vẫn thu hút đông đảo người dân đến mua hàng.
TPO - Giá các mặt hàng tươi sống, các loại quả phục vụ rằm tháng giêng tại Hà Nội và TPHCM nhìn chung ổn định. Trong khi đó, hoa tươi bắt đầu tăng giá so với những ngày trước.
TPO - Mưa lớn tại Hà Nội khiến các chợ truyền thống vắng khách hơn thường lệ. Ngày 28 Tết, một số loại hoa quả bày mâm ngũ quả tăng giá gấp 5 lần. Chuối xanh 10.000 đồng/quả, đủ đủ xanh 30.000 đồng/quả nhỏ. Trầu cau 20.000 đồng/cơi
TPO - Từ sáng sớm hôm nay, chợ truyền thống Thủ đô đông nghịt khách mua sắm lễ vật cúng ông Công ông Táo. Trong khi một số loại hoa quả giá rẻ bất ngờ, thì cá chép tăng giá gấp đôi, 50.000 đồng/3 con.
TPO - Nước ép trái cây có lợi cho sức khỏe vì chúng giàu chất xơ và chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. Thế nhưng, nếu uống nước ép trái cây theo cách này sẽ gây hại khó lường cho sức khỏe.
TPO - Có những loại nước rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống vào thời điểm bạn đang đói bụng, nó có thể trở thành 'sát thủ' đối với dạ dày và các cơ quan nội tạng của bạn.
TP - Doanh nghiệp phải đảm bảo cung ứng hàng hóa chất lượng cao, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, xây dựng chiến lược, kế hoạch kinh doanh lâu dài, làm ăn bài bản thì mới có thể đẩy mạnh xuất khẩu một cách bền vững sang Trung Quốc. Đây là thị trường chiếm tới 28% thị phần xuất khẩu nông sản của Việt Nam.
TPO - Sáng nay 4/8, các chợ truyền thống tấp nập khách mua đồ thắp hương Rằm tháng 6, hoa tươi nhích giá nhẹ, hoa quả phong phú, giá cả ổn định. Đặc biệt, thời điểm này nhiều loại quả nhập khẩu giảm sâu, giá rẻ chưa từng có.
TPO - Tới 10 giờ sáng nay 21/7, khắp các chợ truyền thống Hà Nội vẫn đông khách mua sắm đồ lễ thắp hương ngày mùng 1 Âm lịch. Trong khi giá hoa quả ổn định, nhiều loại quả vào chính vụ có giá tốt thì hoa tươi bất ngờ tăng giá.
TPO - Sáng sớm hôm nay (5/5 Âm lịch), chợ truyền Hà Nội tấp nập khách mua đồ lễ Tết Đoan Ngọ, giá một số loại hoa quả tăng nhẹ, rượu nếp trắng và rượu nếp cẩm cũng tăng lên mức: 70.000 đồng/kg.
TPO - Hoa quả mùa hè như: vải, xoài, mận... từ các vùng miền độ bộ Hà Nội. Tại điểm hội chợ, dù giá cao nhưng vẫn thu hút người tiêu dùng bởi nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng đảm bảo.