Có 12 kết quả :

Chả cá Vạn Giã - Vạn Ninh Ảnh: C.H

Độc đáo chả cá Vạn Giã

TP - Nói đến địa danh Vạn Giã (còn gọi vùng Tu Bông, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa), người ta nghĩ ngay đến vùng đất đầy nắng gió. Người dân vùng biển Vạn Giã vốn cần cù, chịu khó và sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản. Và cũng chính ở đó sinh ra món chả cá Vạn Giã nức tiếng.
Thơm lừng Cá Đỏ củ mang hương vị Hoàng Sa

Thơm lừng Cá Đỏ củ mang hương vị Hoàng Sa

TPO - Từ những mẻ cá Đỏ củ được đánh bắt từ ngư trường Hoàng Sa, những ngày cuối năm, làng chả cá Định Tân ở xã Bình Châu (Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) hối hả với không khí rộn ràng vào vụ làm chính. Để rồi từ làng biển này, nhiều mẻ chả cá thơm lừng, mặn mà tình quê được gửi đi khắp nơi trên đất nước.
Cá thát lát Hậu Giang

Cá thát lát Hậu Giang

TP - Chả cá trắng, mịn, dai, giòn nổi tiếng từ xưa ở ĐBSCL, nạo thịt con cá thát lát mà ra. Con cá mình dẹt này có thịt nhiều gân lại không xương, nạo ra không cần xay giã gì cả mà vo viên hay dát mỏng đem nấu canh hoặc chiên ăn đều ngon. 
Chế biến chả cá bằng kháng sinh độc hại

Chế biến chả cá bằng kháng sinh độc hại

Đó là kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên sau khi lấy mẫu chả cá của 26 hộ chế biến tại chợ TP Tuy Hòa. Theo đó các mẫu này đều chứa nhiều hóa chất, kháng sinh độc hại bị cấm sử dụng trong thực phẩm, với nồng độ cao.
Biến cá thối thành chả thơm

Biến cá thối thành chả thơm

Mỗi ngày có đến hàng tấn chả cá được chế biến bằng loại dầu ăn đen ngòm và từ các loại cá đã ươn, bốc mùi hôi thối sau đó được tung ra bán khắp các địa phương ở miền Trung. Sáng 24/4, PV tiếp cận “xóm chả cá chui” ở chợ TP.Tuy Hòa (Phú Yên).