10 món ăn Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

10 món ăn Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á
TP - Ngày 28/2, UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã có văn bản chính thức xác lập, công nhận 10 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, trong đó có Bún suông (đuông) của tỉnh Trà Vinh. 

Bún suông (đuông) được chế biến từ tôm tươi, bỏ vỏ, làm nhuyễn thành chả. Sau khi chả tôm được ướp gia vị sẽ cho vào trong túi ni lông sạch, rồi nặn vào nồi nước đang sôi hoặc chiên sơ rồi cho vào nồi nước lèo khi ăn. Lúc này, chả tôm được tạo hình giống con đuông dừa.

Ngoài ra, 9 món ăn đặc sản khác được công nhận là, Chả cá Lã Vọng (Hà Nội), Bún cá rô đồng (Hải Dương), Chả mực Hạ Long (Quảng Ninh), Cao lầu Hội An (Quảng Nam), Bánh canh chả cá Quy Nhơn (Bình Ðịnh), Gỏi lá (Kon Tum), Bánh Bèo bì (Bình Dương), Hủ tiếu Mỹ Tho (Tiền Giang), Bún cá Châu Ðốc (An Giang). Dự kiến, ngày 22/3 tới, Tổ chức Kỷ lục châu Á sẽ trao bằng xác lập kỷ lục châu Á cho các tỉnh, thành phố có món ăn đặc sản đạt kỷ lục trong Chương trình Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 27 tổ chức tại TPHCM.

MỚI - NÓNG