Đã xác minh được ADN 13 chiến sĩ hy sinh vụ máy bay rơi

Đã xác minh được ADN 13 chiến sĩ hy sinh vụ máy bay rơi
Sau 1 ngày xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng đã xác minh được ADN của 13 chiến sĩ tử vong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc sáng 7/7.

Chiều 8/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, đến nay đã xác định được ADN của 13 thi thể chiến sĩ. Các chiến sĩ tử vong còn lại vẫn đang được khẩn trương phân tích và xác minh.

"Vì cơ thể các chiến sĩ không còn nguyên vẹn nên việc xác minh ADN cũng gặp nhiều khó khăn", Trung tướng Võ Văn Tuấn nói.

Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, đến nay vẫn chưa có thông tin về ngày giờ an táng các chiến sĩ tử nạn trong vụ máy bay rơi ngày hôm qua.

Thông tin thêm về hộp đen máy bay, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, các cơ quan chức năng đã tìm được bộ phận này tại hiện trường vụ tai nạn và đang khẩn trương giải mã dữ liệu của hộp đen để tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Tuy nhiên, việc giải mã cũng rất khó khăn do bản thân hộp đen cũng có trục trặc về kỹ thuật.

Sáng 7/7, trong quá trình huấn luyện, một chiếc trực thăng Mi-171 của Trung đoàn 916 (Sư đoàn 371, Quân chủng PK-KQ) đã bị tai nạn.

Trên trực thăng khi đó có 21 cán bộ, học viên (trong đó có 3 người thuộc thành phần tổ bay và 18 cán bộ, học viên tham gia huấn luyện nhảy dù).

Cho đến nay, vụ tai nạn đã làm 18 chiến sĩ hy sinh và 3 chiến sĩ bị thương. Các chiến sĩ bị thương đã nhanh chóng được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 105 và sau đó được chuyển về Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y) cứu chữa.

Theo Nguyễn Vũ

Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng cho hai sĩ quan cao cấp trong quân đội

Trao quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng cho hai sĩ quan cao cấp trong quân đội

Chiều 24/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đã trao các Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với các đồng chí: Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Lương Đình Hồng, Chính ủy Học viện Quốc phòng (Bộ Quốc phòng).
Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Hà Nội

Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Hà Nội

TPO - Chiều 24/5, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để triển khai Kế hoạch số 18 kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế tiêu cực...